Trao thưởng chuyên án T320 bắt giữ đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

05/04/2021 07:55 Số lượt xem: 113

Sáng ngày 31/3, CA thị xã Từ Sơn tổ chức lễ trao thưởng đấu tranh chuyên án T320 bắt giữ đối tượng mua bán trái phép chất ma túy tại Từ Sơn. Lãnh đạo CA tỉnh, các đ/c Nguyễn Thị Lệ Tuyết- Phó Bí thư TTTU, Trần Quang Huy- Chủ tịch HĐND thị xã, Hoàng Bá Huy- Phó Bí thư TU, Chủ tịch UBND thị xã dự và trao thưởng.

Trước đó qua công tác trinh sát, CA thị xã Từ Sơn xác định đối tượng Ngô Thị Thủy sinh năm 1970 có hộ khẩu thường trú tại khu phố Chùa Dận, phường Đình Bảng là đối tượng bán ma túy với số lượng lớn, chuyên cung cấp ma túy cho một số đối tượng bán lẻ tại địa bàn thị xã và các địa bàn giáp ranh. Năm 2012, Thủy bị TAND huyện Gia Lâm, Hà Nội xử phạt 7 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. Năm 2016, sau khi ra tù ngựa quen đường cũ, Thủy tiếp tục hoạt động phạm tội về ma túy với phương thức thủ đoạn rất tinh vi, xảo quyệt: lợi dụng nhà trong ngõ cụt lắp camera giám sát dày đặc, khi giao dịch thường xuyên thay đổi số điện thoại, sử dụng nhiều điện thoại và sử dụng nhiều ám tín hiệu, tiếng lóng… Sau nhiều ngày theo dõi hoạt động của đối tượng, đến 15h00 ngày 28/3/2021, CA thị xã đã bắt quả tang Ngô Thị Thủy đang mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Vật chứng thu được gồm 1 túi ma túy đá và 3 túi ma túy ngựa 600 viên. Khám xét khẩn cấp nhà ở của Thủy tại khu phố Đình, CA thị xã tiếp tục phát hiện, thu giữ 2 bánh heroin, 9 túi dựng heroin, 6 túi ma túy ngựa 1.020 viên, 1 túi ma túy đá. Tổng khối lượng thu được là 1.014,9931g ma túy.

Tại buổi trao thưởng, Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Bá Huy đã ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực trong công tác điều tra, đấu tranh và triệt phá chuyên án của Công an thị xã Từ Sơn. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, lực lượng công an thị xã tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy trên địa bàn.

Dịp này, Chủ tịch UBND thị xã đã trao thưởng cho CA thị xã và khen thưởng 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án T320 bắt giữ đối tượng mua bán trái phép chất ma túy tại thị xã. Phường Đình Bảng thưởng nóng cho Đội ma túy CA thị xã và CA phường Đình Bảng trong việc tham gia phá chuyên án ma túy lớn./.

TM-XK