TT Thị ủy Từ Sơn giao ban khối nội chính quý I/2019

17/04/2019 08:43 Số lượt xem: 313

        Sáng ngày 11/4, TT Thị ủy Từ Sơn tổ chức hội nghị giao ban khối nội chính quý I/2019. Đồng chí Trần Quang Huy – TUV – Bí thư thị ủy chủ trì hội nghị.

        Tại hội nghị, các cơ quan trong khối Nội chính đã phản ánh những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế trong triển khai nhiệm vụ quý I và đề xuất các giải pháp thực hiện trong quý II năm 2019. Theo đánh giá, trong quý I, các cơ quan trong khối Nội chính đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, đảm bảo ổn định tình hình ANCT - trật tự ATXH, cải cách tư pháp trên địa bàn TX. Ban CHQS thị xã đã tham mưu với TU, UBND TX triển khai thực hiện nghiêm túc công tác QSQP địa phương; duy trì nghiêm chế độc trực sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành tuyển quân năm 2019 và triển khai đảm bảo các chính sách hậu phương, quân đội; Công an TX tổ chức hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; phối hợp đảm bảo ANTT dịp Tết nguyên đán, hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều, tuần tra kiểm soát ATGT thụ lý 75 vụ việc và khởi tố 64 bị can mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy; tăng cường phối hợp  điều tra giải quyết các vụ việc về an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo. Viện kiểm sát nhân dân đã thực hiện tốt công tác thực hành công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp. Đã kiểm sát 121 tin báo về tội phạm, xử lý và giải quyết 103 tin đạt trên 85%; thụ lý kiểm sát điều tra 119 vụ với 143 bị can. Tòa án nhân dân TX thụ lý và xét xử các vụ việc đảm báo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Thanh tra TX thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; tập trung thực hiện các quyết định, kết luận sau thanh tra, kiểm tra. Các cơ quan như Phòng tư pháp, thi hành án, phòng Nội vụ thị xã cũng đã tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ kế hoạch đề ra.  

        Bên cạnh những kết quả đạt được, các cơ quan khối Nội chính của Thị xã cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quý I, đặc biệt là những phức tạp về an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo tại các xã, phường, nhất là trong thời gian qua, tình hình ANCT trên địa bàn TX tiềm ẩn nhiều phức tạp, các tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm; vấn đề về cho vay nặng lãi, vấn đề về an ninh mạng…Các ngành cũng đã đề xuất nhiều giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả công tác của từng cơ quan, đơn vị trong quý II năm 2019.

         Phát biểu kết luận hội nghị, Đ/c Bí thư Thị ủy trần Quang Huy yêu cầu các cơ quan trong khối nội chính của thị xã bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao, nâng cao trách nhiệm, tăng cường công tác tham mưu, phối hợp để hoàn thành nhiệm vụ công tác trong quý II và cả năm 2019. Trong đó tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các quy định của pháp luật, thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết KNTC; thực hiện tốt chế độ thông tin, báo cáo và triển khai các giải pháp giữ vững ổn định chính trị, TTATXH; ngăn chặn và xử lý vi phạm về đất đai, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, đảm bảo ATGT, vệ sinh ATTP; quan tâm kiện toàn công tác cán bộ tại Đồng Nguyên, Tân Hồng...,Yêu cầu cơ quan công an TX tiếp tục phối hợp điều tra truy tố xét xử các vụ án; xử lý dứt điểm các vụ việc khiếu kiện kéo dài tại Đồng Nguyên, xử lý các điểm boongke ma túy, giải quyết dứt điểm tội phạm mới phát sinh và các mâu thuẫn thuộc lĩnh vực tôn giáo tránh gia tăng phức tạp…./.

Trần Bảo - Hồng Dinh