TT Thị ủy Từ Sơn giao ban quí I với Bí thư Đảng ủy các xã, phường

17/04/2019 08:46 Số lượt xem: 138

Chiều ngày 11/4, TT Thị ủy Từ Sơn tổ chức hội nghị giao ban với Bí thư Đảng ủy các xã, phường về tình hình, kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trong quí I, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quí II và 9 tháng cuối năm 2019. Đ/c Trần Quang Huy - TUV, Bí thư TU chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Xuân Thanh - Phó Bí thư TU, CT UBND TX, các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, HĐND, UBND, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của TX.

Qua báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, ANQP của Bí thư Đảng ủy các xã, phường trong quí I, phương hướng nhiệm vụ quí II và 9 tháng cuối năm 2019 cho thấy cơ bản các xã, phường đều hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra. Đã tập trung chỉ đạo thu hoạch cây rau màu vụ đông, hoàn thành việc đổ ải, làm thủy lợi cải tạo đất, gieo cấy và chăm sóc lúa xuân; thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nhất là dịch tả lợn Châu Phi. Tích cực kiểm tra xử lý các vi phạm về trật tự ATGT, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trong dịp tết gắn với đảm bảo vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị, thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm, kịp thời các vi phạm luật đất đai. Triển khai thi công các công trình dự án: Nhà văn hóa thôn, khu phố, trường học, đường giao thông, đất DCDV đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng. Các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục đào tạo, an sinh xã hội được quan tâm. 3 tháng đầu năm tỷ lệ điện táng, hỏa táng người chết toàn thị xã đạt 52%; hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân 2019. Tình hình ANTT tiếp tục được giữ ổn định.

Tại cuộc họp giao ban, các đồng chí Bí thư Đảng ủy các xã, phường đề nghị thị xã chỉ đạo thực hiện nhanh dự án tái định cư đường tỉnh lộ 295B, quan tâm giải quyết vấn đề tôn giáo ở chùa Nghĩa Lập; tạo điều kiện hoàn thiện hệ thống lưới điện dân sinh ở phường Châu Khê; sớm thực hiện giao đất DCDV; có chủ trương giải quyết đất xen kẹp, đất giao bán trái thẩm quyền ở xã Phù Chẩn. Phường Đông Ngàn đề nghị thị xã quan tâm vấn đề thu gom rác thải, xây dựng trung tâm hành chính phường…

Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của các xã, phường, đ/c Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Xuân Thanh và lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của thị xã đã giải đáp và đưa ra các định hướng thực hiện. Trong đó tập trung vào thực hiện các dự án giao đất DCDV, xử lý vi phạm đất đai, giải quyết đơn thư KNTC kéo dài, công tác GPMB các dự án, công trình triển khai, công tác thu gom, xử lý rác thải, tiến độ xây dựng các công trình phúc lợi… cùng các nhiệm vụ quan trọng khác.

Phát biểu kết luận, đ/c Bí thư Thị ủy Trần Quang Huy đã trả lời các kiến nghị, đề xuất của các xã phường; Đồng thời yêu cầu Đảng ủy các xã, phường cần quan tâm một số nhiệm vụ trọng tâm như: đẩy nahnh tiến độ giao đất DCDV, tập trung xử lý dứt điểm những vi phạm về đất đai, xây dựng, tiếp tục tập trung thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường, trong đó thực hiện tốt chủ trương xây dựng lò đốt rác thải ở xã phường, phấn đấu trong năm 2019 phải xây dựng xong. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình trọng tâm trọng điểm, quan điểm của thị xã là ưu tiên xây dựng nhà văn hóa, trường học, đường giao thông… Tiếp tục thực hiện tốt công tác GPMB; công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư tố cáo, kết luận sau thanh tra, cụ thể là thực hiện tốt việc Bí thư cấp ủy tiếp dân định kỳ hàng tháng. Quan tâm vấn đề ma túy, thực hiện tốt công tác tôn giáo, góp phần giữ ổn định tình hình ANTT trên địa bàn TX.

Thanh Mai, Chu Sơn