TT Thị ủy Từ Sơn giao ban với Bí thư Đảng ủy các xã, phường

11/07/2017 08:12 Số lượt xem: 232

         Chiều ngày 6/7, TT Thị ủy Từ Sơn tổ chức hội nghị giao ban với Bí thư Đảng ủy các xã, phường về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH – ANQP 6 tháng đầu năm, một số giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Đ/c Trần Quang Huy - TUV, Bí thư TU chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, HĐND, UBND TX; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của TX.

 

           Qua báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, ANQP của Bí thư Đảng ủy các xã, phường trong 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 cho thấy cơ bản các xã, phường đều hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra. Đã chỉ đạo thành công ĐH CCB và Đoàn TN nhiệm kỳ 2017-2022; ra quân xử lý vi phạm hành lang ATGT, xử lý đất lấn chiếm. Bên cạnh đó, các hoạt động văn hoá, quản lý văn hoá được tăng cường, an sinh xã hội được đảm bảo; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, an ninh quốc phòng được giữ vững.

           Tại cuộc họp giao ban, các đồng chí Bí thư Đảng ủy các xã, phường đề nghị thị xã cho hướng xử lý đối với những diện tích đất nông nghiệp bỏ hoang và đất lấn chiếm, cần có cơ chế quản lý đối với các khu chợ gỗ ở làng nghề Hương Mạc; tiếp tục quan tâm triệt phá, bóc gỡ các điểm mua bán, các boongke ma túy gây bức xúc trong nhân dân. Quan tâm xử lý lò mổ lợn lớn ở Phù Chẩn gây ô nhiễm môi trường, tình trạng đổ rác thải dọc tuyến đường Nguyên Phi Ỷ Lan thuộc phường Tân Hồng; quan  tâm tạo điều kiện thúc đẩy các dự án đấu giá, xét các hồ sơ hoạt động trước cách mạng và sau cách mạng…

            Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của các xã, phường, đ/c Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Xuân Thanh và lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của thị xã đã giải đáp và đưa ra các định hướng thực hiện. Trong đó tập trung vào giải quyết việc đấu giá đất, đất xen kẹp; công tác xử lý đối với các trường hợp vi phạm đê điều, đường điện ở Châu Khê và việc mở rộng chùa Vạn Ninh thuộc khu phố Đa Vạn; các giải pháp đối với diện tích nông nghiệp bị bỏ hoang cùng các nhiệm vụ quan trọng khác.

             Phát biểu kết luận, đ/c Bí thư Thị ủy Trần Quang Huy yêu cầu Đảng ủy các xã, phường phải quan tâm một số nhiệm vụ trọng tâm như: tập trung cao công tác tăng thu ngân sách nhà nước, xử lý các sai phạm về đất đai, biển quảng cáo, vi phạm hành lang vỉa hè; tăng cường công tác GPMB, đấu giá đất; đẩy mạnh tiến độ đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm; việc thực hiện các kết luận sau thanh tra, kiểm tra… Trước mắt cần tập trung cho các hoạt động kỷ niệm 105 năm ngày sinh TBT Nguyễn Văn Cừ, 70 năm ngày TBLS 27/7 nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. 

Thanh Mai, Chu Sơn