Từ Sơn: Đại hội Hội Luật gia thị xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024.

22/08/2019 08:02 Số lượt xem: 104

        Chiều ngày 14/8, Hội Luật Gia thị xã Từ Sơn đã long trọng tổ chức Đại hội Hội Luật gia thị xã lần thứ IV,  nhiệm kỳ 2019-2024. Đồng chí  Nguyễn Trung Tần – Phó chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Bắc Ninh, các  đ/c Trần Quang Huy – TUV bí thư thị ủy, chủ tịch HĐND thị xã, Nguyễn Thị Lệ Tuyết –  UVBTV thị ủy, phó chủ tịch TT HĐND thị xã, Ngô Minh Nam – phó chủ tịch HĐND thị xã, đ/c Trần Đức Quyết – Phó chủ tịch UBND thị xã, đại diện lãnh đạo các ban ngành liên quan của thị xã, cùng đông đảo hội viên Hội Luật gia thị xã đã về dự.

        Hội Luật gia thị xã Từ Sơn có 86 hội viên sinh hoạt ở 11 chi hội. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã chỉ đạo các chi hội thực hiện tốt chức năng chuyên môn gắn với nhiệm vụ của hội đề ra; Tuyên truyền, vận động hội viên tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức, không ngừng học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Các hội viên của Hội đã tham gia đóng góp 85 lượt ý kiến vào 15 dự thảo luật, văn bản dưới Luật có nội dung quan trọng. Các chi hội trong Hội luạt gia thị xã đã tổ chức 7 hội nghị đóng góp ý kiến xây dựng các dự án Luật liên quan đến ngành. Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật được coi trọng hàng đầu. 5 năm qua,  Hội đã phối hợp với Hội đồng PBGDPL và các đoàn thể liên quan tổ chức  9 lớp tập huấn  về Hiến pháp năm 2013, Luật tổ chức chính quyền, Luật khiếu nại, tố cáo, Luật tiếp công dân, Luật đất đai năm 2013 và quy trình xử lý vi phạm Luật đất đai, trật tự, quản lý đô thị cho cán bộ làm công tác chuyên môn của thị xã và các  xã, phường. Tổ chức 15 hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật thu hút hơn  2000 người tham gia. Bên cạnh đó, Hội còn phối hợp  thực hiện 130 cuộc tư vấn giáo dục pháp luật cho trên 500 lượt người, tham gia hòa giải trên 300 vụ việc . Công tác giám sát việc  thi hành pháp luật và giám sát phản biện xã hội được tăng cường. Trong 5 năm qua các hội viên của hội đã tham gia 15 đoàn giám sát việc thi hành pháp luật đối với cơ quan Tư pháp và Công an. Công tác xây dựng tổ chức  hội và phát triển hội viên được trú trọng, chất lượng hội viên được nâng lên. Hầu hết hội viên đều có trình độ trung cấp Luật trở lên. Các hội viên luôn tích cực học tập làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí minh luôn cố gắng nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với những kết quả đã đạt được Hội Luật gia thị xã Từ Sơn đã được nhận bằng khen của Hội Luật gia Việt Nam và giấy khen của Hội Luật gia Bắc Ninh, nhiều tập thể cá nhân được các cấp, các ngành biểu dương khen thưởng. 

         Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Trung Tần – phó chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Bắc Ninh và đồng chí Trần Quang Huy – tỉnh ủy viên, bí thư thị ủy, chủ tịch HĐND thị xã đã ghi nhận, biểu dương các tập thể, hội viên Hội Luật gia thị xã Từ Sơn đã nỗ lực giành được nhiều thành tích trong những năm qua, các đồng chí cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế và định hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

         Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ cương Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 10 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Luật gia tỉnh gồm 8 đồng chí, bầu ban kiểm tra Hội Luật gia thị xã nhiệm kỳ 2019-2024  gồm 3 đồng chí. Đại hội đã nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội, đồng thời phát động chương trình thi đua trong nhiệm kỳ 2019-2024.

Châu Loan - Chu Sơn