Từ Sơn: Tặng 80 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin

14/08/2019 10:18 Số lượt xem: 54

        Sáng ngày 8/8, tại xã Tương Giang, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị xã Từ Sơn đã tổ chức Chương trình tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thị xã và xã Tương Giang nhân dịp kỷ niệm Ngày vì nạn nhân CĐDC/dioxin 10/8.

       Các đ/c Nguyễn Văn Toán-Phó Bí thư TT Thị ủy, Đàm Thế Sử-UV BTV, Trưởng ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQ thị xã, đ/c Ngô Minh Nam-Phó Chủ tịch HĐND thị xã, đại diện các ban, ngành, đoàn thể của thị xã đã đến dự.

        Thị xã Từ Sơn hiện có 298 nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam đang được hưởng chế độ của Nhà nước. Những năm qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị xã và các xã, phường vẫn duy trì tốthoạt động, thường xuyênnắm chắc các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm để giúp đỡ, thăm hỏi kịp thời.

        Trong dịp kỷ niệm ngày vì nạn nhân CĐDC/dioxin, các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các nạn nhân được tổ chức sâu rộng với sự ủng hộ của nhiều doanh nghiệp, cá nhân có lòng hảo tâm trong thị xã. BTC đã tặng Bảng tri ân tấm lòng vàng tới những tập thể, cá nhân đã ủng hộ về tài chính và vật chất.

         Tại buổi gặp mặt, Hội đã tặng 80 suất quà cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam thế hệ 1 và thế hệ 2 ở các xã, phường trong thị xã, trong đó riêng xã Tương Giang có 56 đối tượng được tặng quà.

         Phát biểu động viên, đ/c Phó Bí thư TT Thị ủy Nguyễn Văn Toán đã nhấn mạnh đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với những hoàn cảnh không may mắn bị nhiễm chất độ da cam do hậu quả chiến tranh để lại. Đ/c yêu cầu các xã, phường tổ chức đoàn thể tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Hội nạn nhân CĐDC/dioxin thị xã tăng cường vận động đoàn viên, hội viên ủng hộ và tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho nạn nhân da cam. Qua đó góp phần động viên các gia đình vươn lên ổn định cuộc sống./.

Trần Bảo - Thu Thủy