Từ Sơn tăng cường kiểm tra việc dừng tổ chức lễ hội xuân 2021

23/02/2021 16:06 Số lượt xem: 109

Thực hiện chỉ đạo của UBND; Ban chỉ đạo phòng chống Covid 19, Phòng Văn hoá - Thông tin thị xã đã thành lập đoàn kiểm tra việc dừng tổ chức lễ hội 2021 tại các địa phương.

Đình làng Đa Hội - Châu Khê dừng tổ chức khánh thành, lễ hội đầu xuân 2021

     Thống kê trên địa bàn thị xã hàng năm có tổng cộng 49 lễ hội, tập trung chủ yếu từ tháng giêng đến hết tháng 3 âm lịch. Tính trong tháng giêng âm lịch có 19 lễ hội Đình, chùa..., trong đó có những lễ hội diễn ra sớm  như lễ hội Đình – chùa  Đồng Kỵ vào mùng 4-5 tết, Hội Dương Sơn - Tam Sơn vào mùng 5-7 tết.... Uỷ ban nhân dân thị xã, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 đã có các công văn khẩn chỉ đạo việc tạm dừng đón khách tại các điểm du lịch tâm linh, cơ sở thờ tự trên địa bàn thị xã trong thời gian dịch Covid 19 đang có diễn biến phức tạp trên toàn tỉnh Bắc Ninh cũng như các tỉnh lân cận. Các đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại các địa phương có lễ hội trong tháng giêng âm lịch . Qua kiểm tra thực tế, Ban chỉ đạo lễ hội các phường đã thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của tỉnh, thị xã, công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân về việc dừng đón tiếp khách tại các cơ sở thờ tự được duy trì thường xuyên liên tục. Các địa điểm thờ tự đều bảo đảm các biện pháp phòng chống dịch bệnh, dán thông báo đóng cửa dừng đón khách.

     Đoàn kiểm tra đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của UBND thị xã, tuyên truyền vận động người dân; Ban quản lý các di tích tạm dừng thực hiện nghi lễ tại các điểm di tích theo thông lệ truyền thống, tuân thủ các quy tắc phòng chống dịch.

NP