Từ Sơn: Tổ chức giải cầu lông các nhóm tuổi năm 2019

22/08/2019 07:59 Số lượt xem: 79

        Thiết thực chào mừng cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9; Kỷ niệm 20 năm tái lập huyện nay là thị xã Từ Sơn; Sáng ngày 18/8, Trung tâm văn hóa – thể thao thị xã Từ Sơn đã tổ chức giải cầu lông các nhóm tuổi thị xã năm 2019.

      Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Toán – phó bí thư TT thị ủy, đồng chí Trần Đức Quyết – phó chủ tịch UBND thị xã, lãnh đạo các ngành liên quan của thị xã.

       Giải cầu lông các nhóm tuổi thị xã năm 2019 đã thu hút 130 vận động viên tới từ các cơ quan đơn vị, xã, phường tham gia thi đấu ở 7 nhóm tuổi, trong đó có các vận động viên  thuộc các nhóm từ 17 tuổi trở xuống, nhóm từ 18 đến 30 tuổi; nhóm từ 31 đến 40 tuổi; nhóm từ 41 đến 45 tuổi tham gia thi đấu ở 3 nội dung đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ; Các nhóm  vận động viên từ 46 đến 50 tuổi và nhóm từ 51 đến 55 tuổi tham gia thi đấu 2 nội dung đôi nam và đôi nam nữ; Nhóm vận động viên từ 56 tuổi trở lên thi đấu ở 1 nội dung đôi nam. Mỗi nội dung ở từng nhóm tuổi thuộc mỗi đơn vị chỉ được đăng ký 1 đôi vận động viên thi đấu và mỗi vận động viên chỉ được tham gia thi đấu ở 1 nội dung. Giải cầu lông được áp dụng theo Luật thi đấu hiện hành, thể thức thi đấu vòng tròn tính điểm. Căn cứ vào hiệu số quả thắng / quả thua hoặc đối kháng trực tiếp để tìm ra các vận động viên thắng cuộc.

        Sau một ngày thi đấu với tinh thần thể thao trung thực, cao thượng, Các vận động viên đã thi đấu thể hiện hết mình tạo ra những pha cầu đẹp mắt, kỹ thuật cao nên tạo ấn tượng tốt đẹp cho đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.

        Kết thúc, Ban tổ chức đã lựa chọn những cặp vận động viên xuất sắc và trao giải nhất, giải nhì và giải ba cho các VĐV đạt giải  ở mỗi nội dung thi đấu. Trao giảỉ nhất, giải nhì cho các vận động viên xuất sắc ở nội dung có 3 đội thi đấu và trao đồng giải ba cho các đội ở nội dung có 6 đội thi đấu.

         Giải cầu lông  lần này là dịp để các vận động viên ở các nhóm tuổi trên toàn địa bàn giao lưu, cọ sát nâng cao kỹ năng thi đấu cầu lông, qua đó nhằm thúc đẩy phong trào thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe trong quần chúng nhân dân trên địa bàn./.

Châu Loan - Chu Sơn