Từ Sơn tổ chức hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019

07/10/2019 15:02 Số lượt xem: 118

        Sáng ngày 03/10, Thị ủy Từ Sơn đã tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi /năm 2019. Về dự có các đồng chí Nguyễn Thị Phương Mai- phó trưởng ban TT, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Quang Huy – TUV, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND TX,Trưởng Ban tổ chức hội thi, Nguyễn Thị Lệ Tuyết  - UVBTV, Phó chủ tịch TT - HĐND , Lê Văn Nam – UVBTV thị ủy, trưởng ban tuyên giáo thị ủy, Đàm Thế Sử - UVBTV thị ủy, trưởng ban dân vận Thị ủy.

        Phát biểu tại khai mạc hội thi, đồng chí Trần Quang Huy – TUV, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND TX, Trưởng Ban tổ chức hội thi đã khẳng định vị trí, vai trò của báo cáo viên trong tình hình mới hiện nay; nhằm tuyên truyền, giải thích cho cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ  những chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và những thông tin cần thiết trong đời sống xã hội, từ đó định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hộ ở dịa phương.       

      Tham gia hội thi lần này gồm 8 thí sinh đã trải qua  vòng sơ khảo và được lựa chọn vào thi trung kết lần này. Tại hội thi các thí sinh phải trải qua 3 phần thi gồm: phần thi giáo án, thi thuyết trình và trả lời câu hỏi. Trong đó thời gian thi phần thuyết trình không quá 25 phút, trả lời câu hỏi không quá 5 phút. Nội dung hội thi tập trung theo chủ đề “Đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, học tập, làm theo di chúc của Hồ Chí Minh.. Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ chí Minh về  xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy quyền làm chủ, chăm lo đời sống nhân dân. Liên hệ thực tiễn với cơ quan đơn vị và cá nhân …Do có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng các thí sinh đã thể hiện được bản lĩnh, phong thái tự tin của người báo cáo viên, trình bày các nội dung và trả lời câu hỏi của ban giám khảo khá đầy đủ, chính xác. Hầu hết các thí sinh còn biết kết hợp giữa thuyết trình với chứng minh hình ảnh, đổi mới, sáng tạo phương pháp truyền đạt nhằm làm nổi bật tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã cuốn hút được đông đảo đại biểu và khán giả tham dự và cổ vũ. Bên cạnh đó, các thí sinh vận dụng tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào thực tiễn hoạt động của địa phương, đơn vị, và của cá nhân báo cáo viên. Đánh giá tại hội thi đồng chí Lê Văn Nam – UVBTV, Trưởng ban tuyên giáo thị ủy, phó ban tổ chức hội thi đã đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực, đầu tư nghiên cứu, cũng như phong thái, tự tin thể hiện qua hội thi của các báo cáo viên, đồng chí cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục ở mỗi báo cáo viên.  Qua hội thi là dịp để các báo cáo viên giao lưu, học tập kinh nghiệm, nhằm rèn luyện kỹ năng nói, viết, phương pháp nghiên cứu, biên soạt và trình bày các nội dung tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ, báo cáo viên trên địa bàn huyện.

       Kết thúc Hội thi ban tổ chức đã trao giải nhất cho báo cáo viên Phan Thị Loan – Chi bộ trường THPT Nguyễn Văn Cừ  và trao 2 giải nhì, cùng các giải khác cho các báo cáo viên xuất sắc tham gia Hội thi Báo cáo viên giỏi vòng trung kết thị xã Từ Sơn năm 2019./.

Châu Loan - Chu Sơn