Từ Sơn tổ chức điểm cầu hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc về tăng cường phòng chống dịch Covid-19

13/10/2020 10:02 Số lượt xem: 97

         Vừa qua, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc về tăng cường các giải pháp phòng chống dịch Covid -19 trong tình hình mới. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

        Tại điểm cầu thị xã Từ Sơn do đ/c Hoàng Bá Huy- Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 thị xã chủ trì hội nghị.

          Tại hội nghị, các địa biểu đã được nghe thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và trong nước. Ở Việt Nam đã qua 30 ngày không phát hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, nguy cơ  xảy ra dịch ở các địa phương vẫn còn vì vậy không được chủ quan lơ là trong coogn tác phòng chống dịch. Trong thời gian tới cần tiếp tục kiểm soát chặt chẽ nguồn bệnh từ bên ngoài, tập trung kiểm soát người nhập cảnh vào Việt Nam qua biên giới, nhất là nhập cảnh trái phép. Đồng thời thực hiện nghiêm việc kiểm dịch y tế tại cửa khẩu, khai báo y tế bắt buộc… Cùng với đó, tiếp tục tổ chức thực hiện cách ly theo đúng hướng dẫn của ngành y tế, không để xảy ra lây nhiễm trong các cơ sở cách ly tập trung, khu cách ly ngoài cộng đồng như khách sạn, nơi cư trú. Các địa phương tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc giám sát, xử lý ổ dịch tại cộng đồng với phương châm “ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng dập dịch và điều trị hiệu quả”.

          Kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh sự ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 đến tình hình kinh tế - xã hội trong nước và quốc tế. Vì vậy Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các ngành, địa phương không được chủ quan, lơ là, thực hiện nghiêm các nội dung mà Bộ Y tế đã trao đổi tại hội nghị. Đồng thời cần tập trung kiểm soát tất cả các nguồn bệnh, thực hiện nghiêm túc 5 nguyên tắc trong phòng chống dịch; xây dựng hệ thống giám sát, chung sống an toàn trong phòng dịch gắn với đó là giao trách nhiệm cho người đứng đầu trong tổ chức thực hiện. Đi sâu việc kiểm soát nguồn lây bệnh trong cộng đồng… nhằm hướng tới một xã hội an toàn.

         Cũng nhân dịp này, đại diện TTYT thị xã Từ Sơn cũng đã thông tin nhanh tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết và triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn thị xã. Đây là dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng và hiện vẫn chưa có vắc xin đặc hiệu trong phòng bệnh./.

 

Thu Thủy – Trần Bảo