Từ Sơn: tổ chức trao thưởng quỹ khuyến học An Huy năm học 2018-2019

18/09/2019 09:00 Số lượt xem: 232

        Chiều ngày 11/9/2019, Hội khuyến học thị xã Từ Sơn đã phối hợp với Công ty địa ốc An Huy chi nhánh Bắc Ninh đã tổ chức trao thưởng quỹ khuyến học An Huy thị xã Từ Sơn năm 2018-201. Tới dự có đồng chí Trần Quang Huy – Tỉnh ủy viên, bí thư thị ủy, đ/c Nguyễn Văn Toán – phó bí thư TT, chủ tịch Hội khuyến học thị xã, đ/c Lê Xuân Lợi – phó bí thư, chủ tịch UBND thị xã, lãnh đạo thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành liên quan của thị xã, đại diện lãnh đạo công ty CP địa ốc An Huy - chi nhánh Bắc Ninh, các đồng chí uỷ viên BCH Hội khuyến học thị xã, đại diện lãnh đạo các xã, phường, cùng 80 giáo viên và học sinh ở các xã phường trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích trong năm học 2018-2019.

       Quỹ khuyến học An Huy thị xã Từ Sơn được thành lập từ năm 2018, dưới sự tài trợ của công ty CP địa ốc An Huy do ông  Nguyễn Thế Bạch - ở xã Phù Khê – TX Từ Sơn làm  Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc công ty. Hiện quỹ có tổng số tiền gốc là 3 tỷ đồng, nguồn quỹ này được sử dụng để động viên, khen thưởng, hỗ trợ cho giáo viên và học sinh các trường trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên dạy tốt và học tốt lập thành tích cao trong các năm học nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài trên địa bàn .

        Tại buổi trao thưởng các đồng chí lãnh đạo thị xã và đại diện lãnh đạo Công ty địa ốc An Huy– chi nhánh Bắc Ninh đã trực tiếp trao 80 phần thưởng cho 13 giáo viên và 67 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong công tác dạy và học năm học 2018-2019, với mỗi 1 phần thưởng trị giá 1 triệu đồng tiền mặt. Tổng số tiền trao thưởng trong đợt này là 80 triệu đồng được trích từ quỹ khuyến học An Huy thị xã. Số phần thưởng trên tuy không lớn nhưng đã góp phần động viên tinh thần các giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vươn lên thi đua dạy tốt và học tốt, góp phần đưa phong trào giáo dục và đào tạo trên địa bàn thị xã ngày một đi lên.

         Cũng nhân dịp này, Hội Khuyến học thị xã cũng đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ động viên các thầy cô và trò các trường tự tin bước vào năm học mới và tạo khí thế sôi nổi nhân dịp chuẩn bị đón Tết trung thu 2019 đảm bảo vui vẻ, bổ ích và lý thú./.

Châu Loan - Chu Sơn