Từ Sơn tổng kết công tác quốc phòng địa phương năm 2017

09/01/2018 14:49 Số lượt xem: 329

Sáng ngày 8/1, Thị xã Từ Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng địa phương năm 2017. Đại tá Đinh Xuân Điệp- Phó tham mưu trưởng- Bộ CHQS Tỉnh Bắc Ninh; Các Đ/c Trần Quang Huy- TUV- Bí thư Thị ủy- CT HĐND TX; Nguyễn Xuân Thanh- Phó Bí thư- CT UBND TX; các đ/c trong TT Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TX; Lãnh đạo các Phòng, ban, ngành, đoàn thể TX; Bí thư, CT, CHT Ban chỉ huy quân sự các xã, phường, các đồng chí phụ trách đơn vị tự vệ trong TX đã về dự.

Năm 2017, Thị xã Từ Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên; đẩy mạnh xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc, giữ vững ANCT-TTATXH, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển KT-XH. Trong năm Thị xã đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; Chỉ đạo tổ chức cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Hương Mạc và Phường Đồng Nguyên, diễn tập PCTT và TKCN xã Phù Khê đạt kết quả cao, đảm bảo chặt chẽ, an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị. Cùng với đó, lực lượng vũ trang Thị xã được xây dựng vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức; luôn đoàn kết thống nhất, sáng tạo, đổi mới trong thực hiện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin cậy của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương. Trong năm Thị xã đã đăng ký bổ sung 1.774 công dân vào lực lượng dân quân; cử 28 đồng chí tham gia bồi dưỡng kiến thức QPAN cho đối tượng 3 tại trưởng Quân sự Tỉnh, kết quả đạt loại giỏi; tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho 80 cán bộ thuộc đối tượng 4 đảm bảo đạt kết quả cao. Cùng với đó, công tác quản lý nhà nước về quốc phòng ngày càng đi vào nề nếp; chính sách hậu phương quân đội, chính sách với người có công được quan tâm thực hiện hiệu quả.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ các tồn tại, hạn chế, phân tích nguyên nhân, đề xuất các giải pháp thực hiện toàn diện công tác quốc phòng địa phương trong năm 2018.

Phát biểu tại hội nghị, Lãnh đạo Bộ CHQS Tỉnh và Đ/c Phó Bí thư Thị ủy- Chủ tịch UBND TX- Nguyễn Xuân Thanh đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác QPĐP năm 2017 của Thị xã, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, lực lượng vũ trang Thị xã cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các cấp, các ngành chủ động làm tốt công tác nắm tình hình đặc biệt trong dịp lễ, tết, xử lý kịp thời các tình huống, không để bị động bất ngờ; làm tốt công tác quyển quân năm 2018; nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng- an ninh; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên theo đúng luật; triển khai thực hiện chế độ chính sách đối với các đối tượng được hưởng theo quy định và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.

 Nhân dịp này, 7 tập thể và nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng địa phương năm 2017 đã được các cấp khen thưởng./

Hồng Ngát - Xuân Khương