Từ Sơn: Tổng kết công tác tuyển quân năm 2019

22/03/2019 16:03 Số lượt xem: 451

          Sáng ngày 20/3, thị xã Từ Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2019, Đ/c Nguyễn Thị Vân Hà – TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh, đ/c Thượng tá Nguyễn Hữu Thông - Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, đ/c Trần Quang Huy – TUV, bí thư thị ủy, chủ tịch HĐND thị xã, đ/c Nguyễn Văn Toán – phó bí thư TT thị ủy, lãnh đạo TT HĐND, UBND, UBMTTQ, thành viên HĐNV quân sự thị xã, trưởng các ban ngành đoàn thể thị xã, thành viên tổ công tác, ban tổ chức lễ giao nhận quân, các đồng chí bí thư, chủ tịch, chỉ huy trưởng quân sự các xã, phường đã tham dự đông đủ.

       Thực hiện công tác tuyển quân năm 2019, Thị ủy Từ Sơn đã ra nghị quyết chỉ đạo HĐNV quân sự thị xã, các ban ngành đoàn thể, các cơ quan đơn vị liển quan của thị xã và các xã phường trên địa bàn tăng cường phối hợp triển khai các quy trình tuyển chộn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 đảm bảo công khai, dân chủ, công bằng đúng luật, đúng tiến độ. Kết quả toàn thị xã đã giao 203 công dân đủ điều kiện cho 6 đơn vị nhận quân đảm bảo chất lượng và  hoàn thành 100%  chỉ tiêu trên giao. Đặc biệt trong công tác tuyển quân năm nay toàn thị xã có 153 thanh viên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, tăng hơn nhiều so với những năm trước, trong đó có 53 thanh niên ưu tú được tham gia lớp đối tượng đảng do trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã tổ chức. Sau giao quân các công dân đều xác định tốt nhiệm vụ, yên tâm công tác, không có công dân nào đảo, bỏ ngũ. Công tác tuyển quân năm 2019 của Từ Sơn đã được hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh đánh giá cao. Đạt được kết quả trên là do có sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp ủy, chính quyền, các ngành chức năng từ thị xã đến cơ sở, đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ của đội ngũ cán bộ các cơ quan, đơn vị chuyên môn và các xã, phường trên địa bàn trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện các bước tuyển quân năm 2019. Tại hội nghị đã có nhiều tham luận của các đại biểu đóng góp về những kinh nghiệm, những khó khăn, thuận lợi trong công tác tuyển quân năm 2019 ở Từ Sơn và đưa ra những kiến nghị đề xuất đối với các cấp, các ngành trong công tác tuyển quân năm tới.

         Phát biểu tại hội nghị, đại diện lãnh đạo bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Ninh và đ/c Hoàng Bá Huy – phó chủ tịch TT UBND thị xã đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả trong công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ tuyển quân năm 2019 của thị xã Từ Sơn, các đồng chí cũng đã tiếp thu các ý kiến phát biểu của các ngành, các địa phương, đồng thời chỉ đạo nhiệm vụ cho các ngành, các địa phương trong thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự trong nhân dân, thường xuyên nắm bắt nguồn quân số ở độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ và những quân nhân đảo ngũ để có biện pháp xử lý kịp thời. Tăng cường làm tốt công tác hậu phương quân đội, động viên thanh niên lên đưỡng nhập ngũ, góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu trong mùa tuyển quân tới.

Cũng nhân dịp này, 16 tập thể và 27 cá nhân đã được UBND thị xã biểu dương  khen thưởng do làm tốt công tác tuyển quân năm 2019.     

Châu Loan - Xuân Khương