TX Từ Sơn họp báovề việc cưỡng chế thu hồi đất GPMB thực hiện dự án khu đô thị dịch vụ Từ Sơn.

12/10/2017 08:58 Số lượt xem: 646

          Chiều ngày 10/10, UBND thị xã Từ Sơn, Ban thực hiện cưỡng chế thị xã Từ Sơn đã tổ chức họp báo về việc cưỡng chế thu hồi đất giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị dịch vụ Từ Sơn (tại phường Đồng Kỵ).  Đồng chí Nguyễn Văn Toán – Phó Bí thư TT thị ủy và đồng chí Trần Đức Quyết – Phó Chủ tịch UBND TX – trưởng ban chỉ đạo cưỡng chế thị xã chủ trì  họp báo. Về dự còn có lãnh đạo các Sở ngành của tỉnh, đồng chí trần Quang Huy – TUV – Bí thư thị ủy – Chủ tịch HĐND TX, đại diện các cơ quan báo chỉ của Trung ương và báo Bắc Ninh, Đài  PTTH tỉnh Bắc Ninh

          Dự án hạ tầng kỹ thuật khu đô thị dịch vụ Từ Sơn là dự án tạo vốn đối ứng hoàn trả cho dự án xây dựng đường TL 295B , được Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa tại văn bản số 2398 ngày 20/12/2011. UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành quyết định phê duyệt dự án và quyết định thu hồi  trên 91 ha đất thuộc phường Đồng Kỵ, Đồng Nguyên và giao khu đất cho công ty TNHH xây dựng đường 295B để xây dựng hạ tầng khu đô thị và dịch vụ Từ Sơn. UBND TX đã phê duyệt phương án bồi thường và triển khai các trình tự thủ tục đảm bảo đúng quy định của pháp luật. UBND TX đã trực tiếp đối thoại và giải quyết đối với các khiếu nại của các hộ dân, đặc biệt tổ tuyên truyền của TX đã tuyên truyền vận động trực tiếp đối với các hộ dân có đất trong diện bị thu hồi. Đến nay tại dự án khu đô thị dịch vụ Từ Sơn giai đoạn I đã có 1087/1266 hộ nhận tiền bồi thường, hỗ trợ chiềm trên 85% số hộ và hiện còn 179 hộ chưa nhận tiền đền bù để bàn giao mặt bằng cho Chủ đầu tư thực hiện dự án theo quy định.

          Tại buổi họp báo, đại diện các Sở ngành đã khẳng định dự án đã thực hiện các trình tự thủ tục thu hồi đất và bồi thường GPMB và đủ điều kiện cưỡng chế theo quy định. Các cơ quan báo chí của Trung ương và tỉnh Bắc Ninh nêu ý kiến nhất trí với phương án cưỡng chế thu hồi đất tại dự án khu đô thị dịch vụ Từ Sơn, đồng thời đề nghị tỉnh, TX và các ngành chức năng cần có giải pháp đảm bảo tốt công tác ANTT và đặc biệt có giải pháp xử lý đối với các trường hợp cố tình chống đối để dự án sớm được thực hiện.

          Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Trần Đức Quyết – phó Chủ tịch UBND TX – trưởng Ban Chỉ đạo cưỡng chế TX mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền để các hộ dân hiểu được những lợi ích từ dự án mang lại. Cùng với đó từ nay đến thời điểm cưỡng chế ngày 13/10 tới đây, Ban chỉ đạo cưỡng chế GPMB thị xã tiếp tục chi trả bồi thường cho các hộ đến nhận tiền và sẽ tiến hành cưỡng chế để trả mặt bằng cho đơn vị thi công theo quy định của pháp luật./. 

Trần Bảo - Hồng Dinh