TX Từ Sơn long trọng khai mạc Đại hội TDTT thị xã lần thứ VIII/2018

08/01/2018 08:33 Số lượt xem: 487

Sáng ngày 6/1, tại sân vận động phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT thị xã lần thứ VIII năm 2018. Đây là Đại hội TDTT điểm cấp huyện, thành phố của tỉnh. Các đ/c Nguyễn Nhân Chiến-Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đ/c Nguyễn Tử Quỳnh-Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đ/c Nguyễn Hạnh Chung-Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đ/c Nguyễn Văn Phong-Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Đại hội TDTT tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo các Sở, ban ngành đoàn thể của tỉnh, đại diện Ban chỉ đạo Đại hội TDTT các huyện, thành phố trong tỉnh đã đến dự và chúc mừng.

Thị xã Từ Sơn có các đ/c Trần Quang Huy-TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, đ/c Nguyễn Xuân Thanh-Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, các đ/c trong BTV Thị ủy, thường trực HĐND, UBND thị xã, lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, trường học, lãnh đạo các xã, phường cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân trong thị xã đã đến dự.

Mở đầu lễ khai mạc là phần diễu hành biểu dương lực lượng của 25 đoàn với 1200 người đại diện cho các tầng lớp nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, công nhân lao động trong toàn thị xã. Mỗi đoàn tham gia đại hội với màu cờ sắc áo riêng và tinh thần thể thao cao thượng, trung thực, quyết tâm đạt thành tích cao trong các môn thi đấu.

Ngọn lửa thiêng truyền thống của Đại hội được các vận động viên tiêu biểu của thị xã rước về từ khu di tích LSVH Đền Đô và được hộ tống bởi đoàn xe mô tô thể thao tạo điểm nhấn ấn tượng cho buổi lễ. Đ/c Trần Quang Huy-TUV, Bí thư Thị ủy lên thắp sáng ngọn lửa truyền thống trong sự cổ vũ của đông đảo đại biểu và quần chúng nhân dân.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đ/c Nguyễn Xuân Thanh - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh: Đại hội TDTT lần này có ý nghĩa quan trọng nhằm biểu dương lực lượng phong trào quần chúng tập luyện thể dục thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập thị xã Từ Sơn.

Những năm qua, được sự quan tâm tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền các cấp, phong trào luyện tập TDTT trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã có sự phát triển mạnh mẽ. Tỷ lệ người tập thể dục thường xuyên đạt gần 47% tập trung nhiều ở các môn dưỡng sinh, đi bộ, cầu lông, bóng chuyền… với tổng số hàng trăm điểm tập trong toàn thị xã.

Đại hội lần này có quy mô lớn với 10 môn thi đấu gồm: Bóng đá, bóng chuyền, cờ vua, cờ tướng, chạy việt dã, bóng bàn, cầu lông, điền kinh, bóng chuyền hơi, quần vợt. Thời gian tổ chức các môn thi đấu trong khuôn khổ Đại hội diễn ra từ tháng 12/2017 đến tháng 3/2018. 

Tại lễ khai mạc, sau phần Lễ trang trọng là Chương trình nghệ thuật đặc biệt được dàn dựng công phu, hoành tráng với sự tham gia của trên 800 diễn viên không chuyên là học sinh, sinh viên, Người cao tuổi trong thị xã. Chương trình nghệ thuật có 3 chương thể hiện được truyền thống anh hùng cách mạng và khoa bảng của vùng đất Từ Sơn ngàn năm văn hiến, quá trình đổi mới, hội nhập và phát triển của thị xã và quyết tâm phấn đấu trở thành đô thị loại III trong năm 2018. Mỗi màn đồng diễn thật sự là một tiết mục nghệ thuật đặc sắc được gắn kết với nhau bởi chủ đề xuyên suốt “Khỏe để xây dựng thị xã Từ Sơn đẹp, giàu”.

Lễ khai mạc Đại hội TDTT thị xã Từ Sơn lần thứ VIII/2018 đã tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi đại biểu. Đây là sự kiện VHTT nổi bật của thị xã nhân dịp đón năm mới 2018 và Tết nguyên đán Mậu Tuất. Đại hội cũng là dịp để thị xã động viên khích lệ phong trào luyện tập TDTT quần chúng và phát hiện, bồi dưỡng những tài năng thể thao chuẩn bị lực lượng vận động viên tham dự Đại hội TDTT tỉnh Bắc Ninh lần thứ VIII được tổ chức trong thời gian tới.

Ngay sau Lễ khai mạc là trận chung kết bóng đá trong chương trình Đại hội TDTT thị xã giữa hai đội tuyển của phường Đồng Kỵ và Trang Hạ. Kết quả chung cuộc đội Đồng Kỵ giành ngôi vô địch với tỷ số 3/1. BTC đã trao huy chương Vàng cho đội tuyển phường Đồng Kỵ, huy chương Bạc cho đội tuyển phường Trang Hạ và huy chương Đồng cho đội tuyển xã Hương Mạc. Các môn thi đấu còn lại sẽ được tổ chức kéo dài đến tháng 3/2018./.

 

Thu Thủy