TX Từ Sơn tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019.

05/11/2019 08:15 Số lượt xem: 154

       Sáng ngày 29/10, tại hội trường lớn trung tâm Thị xã, Ban vận động hiến máu tình nguyện TX Từ Sơn tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019.

        Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành một hoạt động thường niên, được các ban ngành, đoàn thể và đông đảo nhân dân trên địa bàn thị xã hưởng ứng nhiệt tình, sôi nổi. Với thông điệp “một giọt máu, triệu tấm lòng”, ngày hội hiến máu tình nguyện thị xã Từ Sơn năm 2019 đã thu hút sự tham gia đăng ký của 632 cán bộ, đoàn viên, thanh niên và các tình nguyện viên ở các cơ quan, đơn vị, các công đoàn, các công ty doanh nghiệp và hội chữ thập đỏ các xã phường trong toàn thị xã. Nhận thức sâu sắc việc hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Nhiều tình nguyện viên đã tham gia hiến máu từ 2- 8 lần Các tình nguyện viên tham gia hiến máu đã được các y bác sỹ Viện huyết học – truyền máu Trung ương hướng dẫn các quy trình hiến máu, tư vấn, khám sức khỏe và xét nghiệm máu trước khi tham gia hiến máu. Kết thúc chương trình Ban tổ chức đã thu được 480 đơn vị máu. Toàn bộ số máu này sẽ được chuyển về các bệnh viện để phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

          Cũng tại chương trình, Ban tổ chức đã biểu dương 4 tập thể và 9 cá nhân tiêu biểu trong công tác vận động và nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện; đồng thời mong muốn chương trình này tiếp tục lan tỏa rộng khắp trên địa bàn thị xã trong thời gian tới./.

Trần Bảo - Hồng Dinh