TX Từ Sơn tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020

13/10/2020 10:04 Số lượt xem: 122

        Sáng ngày 9/10, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TX Từ Sơn phối hợp với Viện Huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020.

      Về dự ngày hội có các đồng chí: Trần Mạnh Cường - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng ban TT BCĐ vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Ninh, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch UBND TX - Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu TX. Cùng dự có lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể TX. Chủ tịch Hội CTĐ các xã, phường và 829 tình nguyện viên hiến máu tình nguyện.

       Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Phó Chủ tịch UBND TX – Trưởng BCĐ vận động hiến máu TX đề nghị các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể, cá nhân tiếp tục quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để những chương trình có ý nghĩa cao đẹp như Ngày hội hiến máu tiếp tục phát triển. Vì sức khỏe của cộng đồng và vì sức khỏe của mỗi người, đồng chí kêu gọi tất cả các tập thể, cá nhân hãy tích cực hưởng ứng và đăng ký hiến máu cứu người, góp phần đảm bảo lượng máu đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị bệnh.

         Với tinh thần hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp của mỗi người và là truyền thống tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, đây là hoạt động nhân đạo thường niên trên địa bàn TX, trong đó nhiều tập thể, hàng chục cá nhân đã tham gia hiến máu từ 7 -10 lần trở lên. Ngày hội hiến máu lần này đã thu hút sự tham gia hưởng ứng của 829 tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân đến từ cơ quan, đơn vị, các xã, phường trong toàn TX. Tại đây, các tình nguyện viên đã được các y bác sỹ Viện huyết học – truyền máu Trung ương khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên ngay từ sáng sớm, đông đảo các tình nguyện viên trên địa bàn TX đã có mặt tại Hội trường TX để đăng ký và tham gia ngày hội hiến máu. Mỗi người đến đăng ký tham gia hiến máu đều ý thức sâu sắc ý nghĩa của việc cho máu đối với công đồng xã hội và với ngay cả sức khỏe của chính bản thân mình. Kết thúc chương trình Ban tổ chức đã thu được 583 đơn vị máu của các đồng chí cán bộ, đoàn viên, tình nguyện viên cùng chung tay sẻ chia những đơn vị máu quý giá để mang lại sự sống cho người bệnh cần truyền máu.  

       Cũng tại chương trình, Ban tổ chức đã biểu dương 2 tập thể và 14 cá nhân tiêu biểu trong công tác vận động và 7 lần trở lên tham gia hiến máu tình nguyện./.

Trần Bảo – Hồng Dinh