UBND TX Từ Sơn tổ chức hội nghị sơ kết xây dựng nền quốc phòng toàn dân (giai đoạn 2009 – 2019)

22/08/2019 08:05 Số lượt xem: 131

      Sáng ngày 13/8, UBND Thị xã Từ Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân (giai đoạn 2009 - 2019).

      Đại tá Nguyễn Đức Thức – Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Đồng chí Trần Quang Huy – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ, Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh - Phó Bí thư thị uỷ, Chủ tịch UBND TX đã về dự.

         Trong 10 năm qua, các cấp uỷ Đảng, chính quyền từ Thị xã đến cơ sở đã quán triệt, thực hiện nghiêm các Nghị quyết của Đảng về quốc phòng an ninh, trọng tâm là Nghị quyết số 28 của Bộ chính trị khoá X về “Xây dựng các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới” và các chỉ thị kế hoạch hướng dẫn của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh về công tác quân sự quốc phòng. Phát huy tốt vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, và các ban ngành đoàn thể TX trong xây dựng tiềm lực khu vực phòng thủ. Hàng năm, TX thường xuyên bổ sung, điều chỉnh kế hoạch tác chiến phòng thủ phù hợp với thực tiễn địa phương; tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2014 được tỉnh ủy, Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao. Chỉ đạo các xã, phường diễn tập chiến đấu phòng thủ đúng kế hoạch; hệ thống các công trình trong khu vực phòng thủ đã được quan tâm, dầu tư đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Công tác xây dựng LLVT vững mạnh, thực hiện chính sách hậu phương quân đội được chú trọng; TX thực hiện tốt công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng; nhận thức của chiến sỹ, quần chúng nhân dân về thực hiện nghĩa vụ quân sự; tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân được nâng lên; luôn sẵn sàng chiến đấu cao; góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển KT-XH, nâng cao đời sống nhân dân, giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn.

           Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận nêu bật những tồn tại hạn chế trong công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân của địa phương đơn vị, đồng thời kiến nghị và đề xuất nhiều giải pháp góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân ngày càng vững chắc.

         Phát biểu tại hội nghị, đại tá Nguyễn Đức Thức – phó CHT – Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết qảu đạt được trong công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân của TX Từ Sơn, nhất là trong giai đoạn TX đang tập trung hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí đô thị. Đồng chí cũng đã gợi mở nhiều giải pháp góp phần để TX Từ Sơn thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN.

          Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh - Chủ tịch UBND TX đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của các đơn vị, các xã, phường trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh tại địa phương, đồng chí Chủ tịch UBND  cũng đề xuất một số nhiệm vụ các ngành, các địa phương cần tập trung thực hiện trong thời gian tới góp phần xây dựng  xây dựng khu vực phòng thủ trên địa bàn TX ngày càng vững chắc.

          Tại Hội nghị, UBND TX tặng giấy khen cho 7 tập thể và 14 cá nhân, đã có nhiều thành tích trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009 - 2019./

Trần Bảo - Hồng Dinh