UBND TX Từ Sơn tổ chức Lễ tiếp nhận và trồng cây hoa anh đào

07/03/2019 09:54 Số lượt xem: 157

Ngày 1/3, UBND TX Từ Sơn tổ chức Lễ tiếp nhận và trồng cây hoa anh đào do Hội hữu nghị  Nhật Bản- Việt Nam khu vực Chukyo trao tặng.

Về dự buổi lễ có ngài Okabe Daisuke – Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; ngài Maieda Tosimichi – Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật Bản -Việt Nam vùng Chukyo, ngài Yoshida Akio – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty Yoshida, các thành viên trong hội hữu nghị Nhật Bản –Việt Nam khu vực Chukyo.

Về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Phong – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo 1 số Sở ngành của tỉnh. Về phía thị xã có đồng chí Trần Quang Huy- TUV – Bí thư thị ủy- Chủ tịch HĐND TX; đồng chí Nguyễn Văn Toán – phó Bí thư TT thị ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Chủ tịch UBND Thị xã, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, ủy ban MTTQ TX, lãnh đạo các ngành TX, lãnh đạo 4 xã phường Đông Ngàn, Đình Bảng, Tam Sơn, Phù Khê, cán bộ đoàn viên thanh niên các xã, phường cùng giáo viên và học sinh trường tiểu học Đình Bảng 1.

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận và trồng hoa anh đào, đồng chí Hoàng Bá Huy – phó Chủ tịch UBND TX nhấn mạnh: trong những năm qua, cùng với phát triển kinh tế, TX Từ Sơn xác định không gian đô thị Từ Sơn phải là không gian xanh, sinh thái; do vậy hệ thống cây xanh, mặt nước luôn được ưu tiên trong việc phát triển đô thị. Biểu tượng hoa anh đào Nhật Bản được người Việt Nam yêu thích từ lâu; thông qua các tổ chức của Nhật Bản, hoa anh đào đã được ươm trồng tại tỉnh Bắc Ninh; trong đó có TX Từ Sơn. Việc tiếp nhận và trồng hoa anh đào do Hội hữu nghị  Nhật Bản- Việt Nam khu vực Chukyo trao tặng nhằm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước  con người Nhật Bản với người dân TX Từ Sơn; tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, tin cậy và gắn kết giữa 2 nước; đồng thời là dịp trao đổi kinh nghiệm, hợp tác trong lĩnh vực văn hóa du lịch kinh tế giữa TX Từ Sơn và nền văn hóa Nhật Bản. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND TX cảm ơn hội hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam  khu vực Chukyo đã trao tặng 100 cây hoa anh đào cho TX Từ Sơn, và mong muốn Hội tiếp tục quan tâm chuyển giao kỹ thuật trồng và chăm sóc đảm bảo cho cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và TX Từ Sơn đã tiếp nhận 100 cây hoa anh đào do  Hội hữu nghị  Nhật Bản- Việt Nam khu vực Chukyo trao tặng. Số cây trên sẽ được trồng tại Công Viên Lý Thái Tổ; công viên Nguyễn Văn Cừ và công viên Ngô Gia Tự. TX giao phòng quản lý đô thị và 4 xã phường là Đông Ngàn, Đình Bảng, Phù Khê, Tam Sơn tiếp thu phương pháp, kỹ thuật chăm sóc để một ngày gần nhất sẽ được chiêm ngưỡng hoa anh đào tại TX Từ Sơn.

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh và TX Từ Sơn cũng đã tặng quà cho Đại diện Hội hữu nghị  Nhật Bản- Việt Nam khu vực Chukyo, đồng thời tiến hành trồng hoa anh đào tại công viên Lý Thái Tổ. Các hoạt động này nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác Việt Nam, Nhật Bản ngày càng bền chặt, hữu nghị và phát triển./.

Hồng Dinh – Chu Sơn