Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách phường Châu Khê

25/07/2018 09:17 Số lượt xem: 160

         Nhân kỷ niệm 71 năm ngày TBLS 27/7, sáng ngày 22/7, tại phường Châu Khê, Thị Đoàn Từ Sơn cùng với Hội chữ thập đỏ, Bệnh viện đa khoa, CLB thầy thuốc trẻ TX và UBND phường Châu Khê tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng thuộc hộ nghèo, đối tượng chính sách trên địa bàn phường Châu Khê. Về dự có Đ/c Nguyễn Văn Toán - Phó Bí thư TTTU, lãnh đạo thị đoàn, Hội CTĐ TX, Đảng ủy, UBND phường Châu Khê. 

        Phát biểu tại lễ khai mạc, Đ/c Phó Bí thư TTTU Nguyễn Văn Toán nhấn mạnh: Chương trình khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nguồn động viên to đối với những người nghèo, đối tượng chính sách, thể hiện tốt đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”. Từ chương trình này, đồng chí mong muốn trong thời gian tới các cấp Hội tiếp tục phối hợp thực hiện tốt công tác chăm sóc người có công trên địa bàn, giúp họ ổn định cuộc sống.

         Dịp này, 213 đối tượng thuộc hộ nghèo, đối tượng chính sách, thương bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sỹ của phường Châu Khê được đội ngũ y, Bác sỹ CLB thày thuốc trẻ TX thăm hỏi tình hình sức khỏe; thực hiện khám tổng thể, điện tim, siêu âm và làm một số chuyên khoa khác như: Mắt, tai mũi họng, xét nghiệm tiểu đường và hướng dẫn cách vệ sinh phòng tránh một số bệnh thông thường... Hội CTĐ thị xã đã trích kinh phí tặng 213 suất quà tới tay các đối tượng.

        Đây là một trong những chương trình hoạt động thường xuyên của Thị Đoàn Từ Sơn, Hội Chữ thập đỏ và CLB thầy thuốc trẻ TX nhằm tri ân các thương bệnh binh cũng như thân nhân gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách động viên tinh thần và sức khỏe các đối tượng giúp họ có thêm động lực vươn lên, vượt qua khó khăn.

Thanh Mai