Thắp nến tri ân các AHLS

30/07/2018 10:26 Số lượt xem: 291

      Kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), tối ngày 26/7 tại nghĩa trang phường Châu Khê, BTV thị đoàn phối hợp với phường Châu Khê tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Toán - Phó Bí thư TT thị ủy, Lê Văn Nam UVBTVTU - trưởng Ban tuyên giáo thị ủy, lãnh đạo phường Châu Khê cùng đông đảo đoàn viên, các đối tượng chính sách và nhân dân phường Châu Khê.

        Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu cùng các bạn đoàn viên, thanh niên đến từ Công an thị xã, Ngân hàng NN&PTNT thị xã, Trường THPT Lý Thái Tổ cùng các em thiếu nhi đã dâng hương, hoa tại đài liệt sỹ và cùng thắp lên những ngọn nến trên các phần mộ liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ phường Châu Khê. Việc làm này nhằm tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

        Phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, thế hệ trẻ TX Từ Sơn luôn phát huy tinh thần xung kích tình nguyện trong các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, người có công với cánh mạng. Kỷ niệm 71 năm ngày TBLS năm nay, với nhiều hoạt động cụ thể như: tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách; tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, gia đình chính sách và các gia đình có công với cách mạng; tổ chức các hoạt động tình nguyện, vệ sinh môi trường, tu sửa, chỉnh trang, làm vệ sinh nghĩa trang, đài tưởng niệm liệt sỹ và tu sửa các công trình ghi công liệt sỹ, phần mộ liệt sỹ… Thông qua đó nhằm góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh, thiếu niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

        Nhân dịp này, BTV thị đoàn, Chi hội CCB khối thị ủy - UBND thị xã, Chi đoàn Công an, Ngân hàng NN&PTNN thị xã và phường Châu Khê đã tặng 40 xuất quà cho các đối tượng chính sách của phường Châu Khê, mỗi suất trị giá 400.000đồng.

Trần Bảo