Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thị xã Từ Sơn tiếp xúc cử tri Đình Bảng

30/11/2018 15:05 Số lượt xem: 79

         Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh Bắc Ninh và kỳ họp thứ 9 HĐND TX Từ Sơn, vừa qua Tổ đại biểu HĐND tỉnh và thị xã Từ Sơn do Đ/c Nguyễn Quốc Chung - Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Nội chính tỉnh ủy dẫn đầu đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Đình Bảng. Dự HN tiếp xúc có Đ/c Nguyễn Thị Vân Hà - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh. Phía thị xã Từ Sơn có Đ/c Nguyễn Thị Lệ Tuyết - Phó CT HĐND thị xã, lãnh đạo một số phòng ban TX. 

      Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh và Thị xã thông báo nhanh tới các cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh và kỳ hợp thứ 9 HĐND TX; tình hình thực hiện nhiệm vụ KTXH - ANQP năm 2018, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2019. Trên cơ sở thẳng thắn, dân chủ, cởi mở cử tri phường Đình Bảng đã có 7 lượt ý kiến, kiến nghị với tổ đại biểu với các vấn đề  như: Đề nghị cho lắp đèn tín hiệu, cắm biển báo giao thông và cho rải nhựa ở đoạn đường 295B lối rẽ vào trường Cao đẳng Thủy Sản để đảm bảo ATGT cho người và phương tiện khi tham gia giao thông tại khu vực này. Cũng liên quan đến vấn đề giao thông, một số cử tri đề nghị sớm khắc phục đèn tín hiệu giao thông tại các khu đô thị, ngã ba, ngã tư vì hiện nay các đèn tín hiệu không thấy hoạt động. Cử tri khu phố Chùa Dận đề nghị các cấp quan tâm giải quyết vấn đề nước sạch, làm sổ đỏ cho nhân dân; nên thống nhất việc mặc đồng phục cho học sinh các trường học trên địa bàn tỉnh; cần xem xét, điều chỉnh hợp lý mức thu phí rác thải đối với các hộ sản xuất và hộ dân; quan tâm đến chính sách NCT, người có công, tình trạng dạy thêm học thêm, chú trọng hoạt động sản xuất nông nghiệp, hệ thống điện chiếu sáng ở 2 khu phố Xuân Đài và Chùa Dận…  

        Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thị xã Từ Sơn, Đ/c Nguyễn Quốc Chung Trưởng ban Nội chính tỉnh ủy và lãnh đạo phường Đình Bảng đã lên tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp, phản ánh với HĐND các cấp xem xét, giải quyết trong kỳ họp sắp tới, đồng thời trao đổi, làm rõ một số vấn đề mà cử tri địa phương đang quan tâm./.

Thanh Mai