Đình Bảng hội nghị triển khai công tác đấu tranh phòng chống ma túy

17/10/2018 08:45 Số lượt xem: 261

        Chiều ngày 11/10, đảng ủy  phường Đình Bảng tổ chức hội nghị mở rộng triển khai công tác đấu tranh phòng chống ma túy trên địa bàn. Đại diện CA tỉnh Bắc Ninh, thị xã Từ Sơn đã về dự.

        Theo đánh giá, trong thời gian gần đây tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn phường Đình Bảng diễn biến phức tạp Từ đầu năm đến nay lực lượng công an đã bắt 62 vụ với 80 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép ma túy; lập hồ sơ truy tố 42 vụ với 49 đối tượng. Đặc biệt số đối tượng hoạt động buôn bán ma túy có chiều hướng gia tăng, nhất là các điểm, tụ điểm về ma túy hoạt động ngày càng tinh vi hơn. Để ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn ma túy, tại hội nghị, phường Đình Bảng đã triển khai kế hoạch thực hiện công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn và thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo nghị quyết lãnh đạo công tác này của Đảng ủy phường. Theo đó, đảng ủy, UBND phương tập trung chỉ đạo cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc; đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức trách nhiệm của các ngành, đoànthể và nhân dân về công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy. Trong đó lực lượng công an làm nòng cốt phối hợp thực hiện các kế hoạch và biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình và tăng cường tổ chc]s các hoạt động tuần tra trên các tuyến địa bàn trọng điểm, đấu tranh triệt xóa các điểm boongke ma túy. Bắt giữ và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật vè ma túy. Phường Đình Bãng cũng sẽ phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; rà soát, quản lý chặt chẽ số đối tượng nghiện trên địa bàn; tập trung ngăn chặn các đối tượng nghiện, lang thang là người ngoài địa phương đến địa bàn gây phức tạp về ANTT.

       Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến, trong đó tập trung đề xuất các giải pháp nhằm hướng tới đẩy lùi tội phạm, tệ nạn ma túy trên địa bàn. Trong quá trình triển khai, đang rủy, UBND, các ngành đoàn thể phường và các khu phố nghiêm túc sơ kết đánh giá rút kinh nghiệm và kịp thời  triển khai nhiệm vụ cho thời gian tiếp theo góp phần từng bước đấu tranh ngăm chặn và đẩy lùi tội phạm, tệ nạn ma túy trên địa bàn./.

Hồng Dinh - Xuân Khương