Khu phố Tân Lập tổ chức ngày hội Đại đoàn kết

25/11/2019 10:14 Số lượt xem: 85

        Hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và ngày hội Đại đoàn kết toàn dân 18/11, các khu dân cư trong thị xã đã tổ ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại khu dân cư. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thị xã đã về dự và chung vui với cán bộ, nhân dân các địa phương

        Tại khu phố Tân Lập,phường Đình Bảng, đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã về dự và chung vui cùng nhân dân địa phương. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo UB MTTQ tỉnh, các Sở, ban, ngành liên quan.

        Thị xã Từ Sơn có các đ/c Trần Quang Huy-TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Nguyễn Thị Lệ Tuyết-Phó Bí thư TT Thị ủy, Lê Xuân Lợi-Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, lãnh đạo các ban ngành của thị xã đã về dự.

        Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 89 năm xây dựng và trưởng thành của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và đánh giá kết quả 1 năm thực hiện CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Khu phố Tân Lập hiện có 356 hộ gia đình với 1.423 nhân khẩu đến từ các địa phương khác về đây lập nghiệp, sinh sống. Trong năm 2019, khu phố đã thực hiện hiệu quả 5 nội dung CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và đạt được nhiều kết quả nổi bật, tỷ lệ hộ khá giàu chiếm trên 80%, hộ nghèo giảm còn 0,56%, có 97,8% số hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Nhân dân tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị, các hoạt động khuyến học, khuyến tài, thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, tang, lễ hội…

          Phát biểu tại ngày hội Đại đoàn kết, đ/c Phó Bí thư TT Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất đã ghi nhận và biểu dương những kết quả khu phố Tân Lập đạt được trong năm 2019. Đ/c mong muốn Ban công tác Mặt trận khu phố sẽ tiếp tục phối hợp thực hiện tốt 3 nội dung trọng tâm của tỉnh là: Bắc Ninh thực hiện vì môi trường sạch, tập trung xử lý, giải quyết các đơn thư, khiếu nại tố cáo và phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu của năm 2019 đã đề ra.Tiếp tục vận động người dân thực hiện thật tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị bằng những việc làm cụ thể, cùng nhau phối hợp và làm tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh với nội dung và chất lượng được nâng cao hơn. Đ/c cũng mong muốn Chi bộ khu phố làm tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội Chi bộ khu phố đóng góp cho Đại hội Đảng bộ phường Đình Bảng và Đại hội Đảng bộ thị xã Từ Sơn nhiệm kỳ 2020-2025.

          Nhân dịp này, khu phố Tân Lập vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có nhiều thành tích trong CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019. Nhiều Tổ liên gia và các gia đình văn hóa tiêu biểu được UBND phường Đình Bảng tuyên dương, khen thưởng; 2 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà của tỉnh Bắc Ninh và 10 hộ nghèo được nhận quà của thị xã Từ Sơn trao tặng./.

Thu Thủy - Chu Sơn