ĐHĐB Hội Nông dân phường Đồng Kỵ nhiệm kỳ 2018-2023

03/04/2018 16:37 Số lượt xem: 377

Sáng ngày 28/3, Hội Nông dân phường Đồng Kỵ đã tổ chức ĐHĐB lần thứ XII nhiệm kỳ 2018-2023. Đại diện Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo hội Nông dân thị xã đã về dự.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy phường và hội cấp trên, công tác hội và phong trào nông dân ở phường Đồng Kỵ đã có nhiều chuyển biến tích cực góp phần đẩy mạnh CNH-HĐH nông nghiệp nông thôn. Hội đã tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua của giai cấp nông dân, đặc biệt là 6 nhiệm vụ và 3 phong trào trọng tâm. Nổi bật là phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Các hội viên đẩy mạnh sản xuất CN-TTCN, phát huy lợi thế của nghề sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ truyền thống, tạo việc làm cho lao động trong và ngoài địa phương. Qua đánh giá năm 2017 toàn hội có trên 1400 hộ đạt danh hiệu SXKD giỏi các cấp, trong đó có 23 hộ đạt cấp trung ương, 52 hộ đạt cấp tỉnh, 459 hộ đạt cấp thị xã. Phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, tham gia bảo đảm quốc phòng an ninh được đẩy mạnh góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân, giữ ổn định tình hình ANTT tại địa phương. Tỷ lệ hội viên đạt gia đình văn hóa năm sau tăng hơn năm trước, cuối năm 2017 có 2964 hộ đạt, tăng 180 hộ so với đầu nhiệm kỳ.

Tại đại hội, các đại biểu đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến vào phương hướng nhiệm vụ và việc thực hiện các phong trào thi đua của hội, đề xuất những giải pháp thiết thực nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của tổ chức hội trong những năm tới.

Phát biểu chỉ đạo, lãnh đạo hội Nông dân thị xã đã ghi nhận những kết quả hội Nông dân phường Đồng Kỵ đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời định hướng những phương hướng hoạt động để hội tiếp tục phát huy vai trò là chỗ dựa tin cậy cho hội viên nông dân, nâng cao vị thế trong hệ thống chính trị và đóng góp vào sự phát triển của địa phương.

Đại hội đã bầu BCH hội Nông dân phường nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 15 ông bà và bầu đoàn đại biểu đi dự ĐHĐH Hội nông dân thị xã được tổ chức trong thời gian tới.

Cũng tại đại hội, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ qua đã được Hội Nông dân thị xã và UBND phường Đồng Kỵ khen thưởng./.

Thu Thủy - Tá Đạt