Đồng Kỵ tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và TKCN năm 2018

29/06/2018 11:37 Số lượt xem: 349

         Thực hiện chỉ thị của chủ tịch UBND thị xã Từ Sơn về việc tổ chức diễn tập PCTT năm 2018, sáng ngày 28/6, Ban chỉ huy PCTT và TKCN phường Đồng Kỵ đã tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và TKCN năm 2018. Đ/c Hoàng bá Huy – UVBTV – phó chủ tịch UBND thị xã Từ Sơn, Trưởng ban chỉ đạo PCLB- TKCN thị xã Từ Sơn, các đồng chí trong ban chỉ đạo PCTT và TKCN, lãnh đạo các ban ngành liên quan của thị xã, lãnh đạo và các bann ngành liên quan các xã phường trên địa bàn cùng đông đảo các lục lượng tham gia diễn tập của phường Đồng Kỵ.

         Để đảm bảo làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo và chủ động đối phó có hiệu quả với các tình huống có thể xảy ra trong mùa mưa bão, Cuộc diễn tập đã triển khai trình tự theo các bước với các nội dung cụ thể: Như nắm bắt công văn chỉ đạo của cấp trên, tổ chức triệu tập cuộc họp BCĐ PCTT và TKCN phường để thông báo diễn biến tình hình thiên ta đã và đanh xảy ra trên địa bàn, lấy ý kiến đóng góp của các ngành triển khai các phương án phòng chống, Đồng thời phân công nhiệm vụ cho các ngành liên quan, chuẩn bị đẩy đủ cơ sở vật chất trang thiết bị phương tiện và huy động lực lượng tham gia hộ đê, xử lý tình huống... Đẩy mạnh công tác truyền truyền trên hệ thống thông tin đại chúng để các tầng lớp nhân dân được biết và cùng tham gia PC TT ..Theo đó phường đã tổ chức thực hành diễn tập công tác xử lý chống tràn cục bộ qua đê, tại địa điểm bờ hữu sông Ngũ huyện Khê khu vực Bờ Lụa , khu phố nghè ( đoạn gần cầu Đồng Hương Mới) với phường châm 4 tại chỗ : Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ. Nhìn chung công tác diễn tập đảm bảo theo đúng trình tự quy định, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất trang thiết bị diễn tập cơ bản  đầy đủ, chu đáo; các lực lượng tham gia diễn tập nhiệt tình trách nhiệm, công tác xử lý tình huống phù hợp và kịp thời, đảm bảo an toàn và hiệu quả. Ngay sau cuộc diễn tập BCH  PCTT- và TKCN phường Đồng Kỵ đã tiến hành đánh giá, rút kinh nghiệm và chỉ ra những tồn tại cần khắc phục.

       Phát biểu chỉ đạo tại buổi diễn tập, Đ/c Hoàng Bá Huy – phó chủ tịch UBND thị xã Từ Sơn – Trưởng ban diễn tập PCTT thị xã đã biểu dương và ghi nhận tinh thần chuẩn bị, thực hành diễn tập của BCĐ phòng chống TT và TKCN phường Đồng Kỵ và các lực lượng tham diễn tập của phường. Đ/c cũng yêu cầu rút kinh nghiệm đối với những tồn tại, hạn chế trong quá tình diễn tập, nhất là một số ngành còn chưa chú trọng đối với công tác này. Đ/c yêu cầu các ngành liên quan cần nêu cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa, không chủ quan đối với diễn biến của thời tiết, tiếp tục rà soát nắm bắt tình hình đê điều và những công trình thủy lợi trên địa bàn, làm tốt công tác xử lý tình huống hộ đê. Tăng cường công tác quản lý đê điều và các công trình thủy lợi. Làm tốt công tác chuẩn bị sẵn sàng vật tư phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống trong PCTT và TKCN..

       Cũng nhân dịp này 3 tập thể và 5 cá nhân đã được UBND thị xã tặng giấy khen, UBND phường Đồng kỵ cũng đã khen thưởng cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập PCTT năm 2018 tại phường Đồng Kỵ./.

Trần Bảo - Châu Loan