Đồng Kỵ tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập phường

24/10/2018 15:09 Số lượt xem: 389

        Ngày 14/10, phường Đồng Kỵ tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập. Về dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hữu Quất – phó Bí thư TT Tỉnh ủy, lãnh đạo các Sở ngành của tỉnh, đồng chí Trần Quang Huy – TUV – Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND TX; đồng chí Nguyễn Văn Toán Phó Bí thư TTTU, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Tuyết – ủy viên BTV TU- phó chủ tịch HĐND TX, các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư thị ủy, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể TX, các xã, phường trong TX, xã Nam Cốt – huyện Tân Yên – tỉnh Bắc Giang đơn vị kết nghĩa và đông đảo cán bộ, nhân dân trong phường.

       Đồng Kỵ là một làng cổ của xứ Đông Ngàn vùng Kinh Bắc, có tên nôm là làng Cời. Theo thời gian đổi tên thành Nhân Hậu, làng Đồng Chu rồi sau đổi thành làng Đồng Kỵ. Ngày 24/9/2008, Đồng Kỵ chính thức trở thành phường theo Nghị định 01/NĐ-CP của Chính phủ.

        Sau 10 năm thành lập, Đồng Kỵ đã trở thành một phường có tốc độ phát triển đô thị khá nhanh. Kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng CN-TTCN và thương mại dịch vụ. Thu nhập của nhân dân từ tiểu thủ công nghiệp dịch vụ ước đạt 800 tỷ đồng, chiếm từ 99-99,5% cơ cấu kinh tế, sản xuất nông nghiệp chỉ chiếm tỷ lệ từ 0,5%-1%.

         Diện mạo đô thị phường đã có sự thay đổi nhanh chóng, kết cấu hạ tầng kỹ thuật và xã hội ngày càng được hoàn thiện. Phường đã đầu tư trên 200 tỷ đồng xây dựng các hạng mục công trình trường học, nhà văn hóa các khu phố, trụ sở làm việc của phường, đường giao thông, các công trình đình, đền, chùa...Cùng với sự phát triển kinh tế, an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội của phường được giữ vững ổn định. Lĩnh vực văn hóa xã hội cũng có nhiều tiến bộ vượt bậc. Công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người có công, công tác xóa đói giảm nghèo luôn được quan tâm thực hiện. Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được đẩy mạnh, năm 2016 Lễ Hội pháo Đồng Kỵ được Bộ VHTT và DL công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia;  toàn phường có 7/7 khu khố đạt danh hiệu văn hóa, trên 94% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa… Các hoạt động VHVN,TDTT từng bước đáp ứng nhu cầu hưởng thụ của nhân dân. Những kết quả đáng tự hào đang tạo thế và lực mới để phường Đồng Kỵ vươn lên, có những đóng góp xứng đáng vào sự phát triển chung của TX.

         Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Toán – phó Bí thư TTTU chúc mừng và biểu dương những kết quả mà phường Đồng Kỵ đạt được trong 10 năm qua, đồng chí mong muốn Đảng bộ và nhân dân trong phường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, tập trung lãnh đạo và thực hiện hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ đề ra, xây dựng Đảng, chính quyền TSVM, xây dựng phường Đồng Kỵ ngày càng phát triển.

         Tại buổi lễ kỷ niệm, UBND phường Đồng Kỵ đã phát động chương trình thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập phường; đồng thời khen thưởng cho 16 tập thể, 38 cá nhân và các doanh nghiệp tiêu biểu đã có nhiều đóng góp trong công cuộc phát triển địa phương trong 10 năm qua./.

Hồng Dinh - Xuân Khương