Đ.c Nguyễn Hữu Quất dự sinh hoạt Chi bộ I Minh Khai

03/07/2018 14:52 Số lượt xem: 201

Sáng ngày 3/7 đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã về dự sinh hoạt với Chi bộ I khu phố Minh Khai, phường Đông Ngàn, TX Từ Sơn. Về phía Trung ương có Đ/c Bùi Văn Thạch, Phó Chánh Văn phòng TW Đảng, TX Từ Sơn có đồng chí Trần Quang Huy – TUV, Bí thư Thị ủy Từ Sơn, lãnh đạo Ban tổ chức Thị ủy, lãnh đạo phường Đông Ngàn.

Chi bộ I khu phố Minh Khai, phường Đông Ngàn có 71 đảng viên. Trong đó có 22 đồng chí được miễn sinh hoạt. Tại buổi sinh hoạt, Đ/c Bí thư Chi bộ đã thông báo nhanh đến các đảng viên một số vấn đề thời sự trong tỉnh, đồng thời tập trung đánh giá kết quả lãnh đạo trong tháng 6. Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, trong tháng Chi bộ thực hiện tốt công tác chỉ đạo, tuyên truyền vận động nhân dân việc chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ địa phương; Thực hiện nghiêm việc học tập, quán triệt Nghị quyết. Phương hướng công tác tháng 7, Chi bộ I khu phố Minh Khai, phường Đông Ngàn tiếp tục triển khai chỉ đạo, thực hiện tốt công tác an ninh trật tự, vận động nhân dân tháo dỡ mái che mái vẩy lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Chỉ đạo các chi hội đoàn thể triển khai hiệu quả các hoạt động, phong trào thi đua.

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên trong Chi bộ đã nêu một số ý kiến liên quan đến công tác vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, xuống cấp đường giao thông cũng như xây dựng các thiết chế văn hóa tại địa phương. Đặc biệt các đảng viên đánh giá cao việc học tập quán triệt nghị quyết bằng hình thức trực tuyến.

Tại buổi sinh hoạt với Chi bộ I khu phố Minh Khai, phường Đông Ngàn, Đ/c Bùi Văn Thạch, Phó Chánh Văn phòng TW Đảng ghi nhận và đánh giá cao sáng kiến của Tỉnh ủy Bắc Ninh trong việc cấp ủy cấp trên dự sinh hoạt với chi bộ cơ sở để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của đảng viên, kịp thời giải quyết những vứng mắc phát sinh.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt đ/c Nguyễn Hữu Quất - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thông tin nhanh về những kết quả nổi bật của tỉnh trong phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm 2018. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh 6 tháng đầu năm đạt 17%, cao nhất toàn quốc. Giá trị sản xuất công nghiệp tăng trên 20%. Thu ngân sách nhà nước đạt trên 14 nghìn tỷ, tăng gần 30% so với cùng kỳ. Đ/c cũng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, việc tổ chức buổi sinh hoạt nghiêm túc, đúng quy định của Chi bộ, tiếp thu đồng thời phân tích, làm rõ thêm ý kiến, kiến nghị của các đảng viên. Đ/c Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị: Chi bộ thôn phát huy tinh thần đoàn kết, bám sát chỉ đạo, định hướng của cấp trên gắn với nhiệm vụ cụ thể của địa phương, những vấn đề nhân dân quan tâm để xây dựng Chi bộ ngày một trong sạch vững mạnh, góp phần xây dựng quê hương Từ Sơn ngày càng giàu mạnh.

Xuân Khương