Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh tiếp xúc cử tri phường Đông Ngàn trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XIV

13/05/2019 10:48 Số lượt xem: 45

Sáng ngày 8/5, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh gồm các ông bà: Nguyễn Ngọc Bảo- Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; Nguyễn Thị Ngọc Lan- Chuyên viên Sở Y tế đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Đông Ngàn. Cùng dự buổi tiếp xúc có Đ/c Nguyễn Hữu Thành- Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo UBMTTQ tỉnh Bắc Ninh. TX Từ Sơn có Đ/c Trần Quang Huy- TUV, Bí thư TU, Chủ tịch HĐND thị xã, Nguyễn Xuân Thanh- Phó Bí thư TU, Chủ tịch UBND thị xã, Nguyễn Thị Lệ Tuyết- Phó CT TT HĐND thị xã.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh đã thông báo đến cử tri địa phương dự kiến nội dung, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XIV; kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri gửi đến Quốc hội, các bộ, ngành Trung ương, tỉnh trước và sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV. Theo đó, Kỳ họp thứ 7 dự kiến diễn ra từ ngày 20/5 - 15/6/2019 xem xét thông qua 7 dự án Luật, 2 dự thảo Nghị quyết; cho ý kiến vào 9 dự án Luật; thông qua các vấn đề kinh tế - xã hội, giám sát và một số vấn đề quan trọng khác.

Trong dịp này, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận ý kiến của cử tri về một số vấn đề như: việc cho thuê 3 đặc khu kinh tế trọng yếu của đất nước với thời hạn 70 năm là rất dài, lo ngại ảnh hưởng chủ quyền dân tộc. Kỳ họp tới đây Quốc hội giải quyết như thế nào. Hệ thống đường cao tốc Bắc Nam là công trình lớn, được đầu tư hàng tỷ đồng thế nhưng thời gian xây dựng kéo dài không đảm bảo tiến độ. Mong muốn trong kỳ họp tới Quốc hội sẽ tập trung giải quyết vấn đề này. Hiện nay vấn nạn bạo lực học đường, chạy điểm thi ở nhiều tỉnh trong cả nước gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân. Đề nghị trong Kỳ họp thứ 7, Quốc hội nên có phương án giải quyết triệt để những vấn đề trên.

Liên quan đến các vấn đề ở địa phương, cử tri khu phố Xuân Thụ đề nghị lãnh đạo các cấp quan tâm tạo điều kiện làm đoạn đường Lý Tự Trọng- bởi thời gian triển khai xây dựng đoạn đường này kéo dài nhiều năm gây bức xúc trong nhân dân.

Thay mặt đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh, ông Nguyễn Ngọc Bảo - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã lên tiếp thu các ý kiến của cử tri, đồng thời giải đáp làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm. Các ý kiến sẽ được Đoàn đại biểu tổng hợp để trình tại kỳ họp tới của Quốc hội và chuyển tới các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Thanh Mai