Đảng bộ phường Đồng Nguyên ĐHĐB lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025

25/06/2020 09:46 Số lượt xem: 121

Trong 2 ngày 15, 16/6, Đảng bộ phường Đồng Nguyên long trọng tổ chức ĐHĐB lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Về dự và chỉ đạo đại hội có các đ/c Trần Quang Huy- TUV, Bí thư TU, CT HĐND TX, Lê Xuân Lợi- Phó Bí thư TU, CT UBND thị xã, đ/c Nguyễn Xuân Thanh- Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Tiên Du- nguyên CT UBND thị xã; các đ/c UVBTV, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng thị xã cùng 167 đại biểu chính thức.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ và nhân dân phường Đồng Nguyên đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu đại hội đề ra trên các lĩnh vực. Cụ thể về sản xuất nông nghiệp, thực hiện xây dựng các mô hình tích tụ diện tích đất nông nghiệp cánh đồng mẫu lớn trên diện tích các hộ xã viên bỏ hoang không cấy. Công nghiệp, thương mại và dịch vụ phát triển mạnh với ưu thế có hơn 1800 hộ kinh doanh vừa và nhỏ cho thu nhập ước đạt gần 70% tổng thu nhập của các hộ dân trong phường. Công tác quản lý tài nguyên môi trường có sự chuyển biến, nhiều công trình xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế xã hội được đầu tư như: Trạm y tế, nhà văn hóa, hạ tầng kỹ thuật đất DCDV Đồng Sen, xây mới nhà lớp học các trường, nghĩa trang liệt sỹ, trụ sở UBND phường… Hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế được quan tâm chăm lo. Tỷ lệ gia đình văn hóa, khu phố văn hóa hằng năm luôn được giữ vững, số hộ gia đình văn hóa đạt trên 96%; 6 khu phố 5 năm liên tục được công nhận văn hóa, 2 khu phố 10 năm liên tục được công nhận đạt khu phố văn hóa. Tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH cơ bản được giữ vững; Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo chất lượng, đạt 100% chỉ tiêu giao quân hàng năm.

Công tác xây dựng Đảng luôn được chú trọng; 5 năm qua Đảng ủy phường đã kết nạp được 55 đảng viên mới đạt 153% Nghị quyết Đại hội; kiện toàn 13 tổ dân vận ở các khu dân cư khi có sự thay đổi gắn với xây dựng mô hình Dân vận khéo. Từ những kết quả trên, 3 năm liền Đảng bộ phường đạt TSVM tiêu biểu được Thị ủy tặng giấy khen. Năm 2017 được Tỉnh ủy BN tặng Bằng khen có thành tích trong thực hiện Pháp lệnh 34.

Phát biểu và chỉ đạo Đại hội, đ/c Lê Xuân Lợi- Phó Bí thư TU, CT UBND thị xã ghi nhận những kết quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Đồng Nguyên đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ phường cần tập trung cao cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế; huy động tối đa các nguồn lực trong và ngoài địa bàn để đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội. Làm tốt công tác giải phóng mặt bằng để triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn. Cùng với đó, thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận cao hơn nữa trong các tầng lớp nhân dân để thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Với tinh thần trách nhiệm cao, đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới gồm 12 đồng chí. Bầu 15 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội cấp trên.

Thanh Mai