Hội nghị chi hội nạn nhân chất độc da cam Phường Đồng Nguyên Nhiệm kỳ 2018-2023

11/07/2018 08:38 Số lượt xem: 314

        Sáng ngày 7/7/2018, chi hội nạn nhân chất dộc da cam Điôxin phường Đồng Nguyên đã tổ chức Hội nghị nhiệm kỳ 2018-2023.  Đồng chí Nguyễn Cao Bảo – chủ tịch hội nạn nhân CĐ da cam Điôxin thị xã, các đồng chí lãnh đạo đảng ủy, UBND, UBMTTQ các ngành đoàn thể và các cơ quan đơn vị trường học đã đến dự và tặng hoa chúc mừng.

        Chi hội nạn nhân chất độc da cam điôxin phường Đồng Nguyên có 43 hội viên trong đó có 29 hội viên là nạn nhân trực tiếp bị nhiễm chất độc da cam  điôxin, 14 hội viên thế hệ thứ 2 là nạn nhân bị nhiễm gián tiếp. trong số đó còn có 5 người bị dị dạng, dị tật phải có người chăm sóc, 9 nạn nhân đi lại khó khăn, hành vi không ổn định. Những năm qua đồng hành với Ban vận động tuyên truyền của hội cấp trên, chi hội đã tích cực làm tốt công tác tuyên truyền vận động các tổ chức cá nhân làm tốt công tác chăm lo , động viên người bị nhiễm chất độc da cam điôxin trên địa bàn. Thường xuyên thăm hỏi tặng quà chia sẻ những khó khăn với các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam điôxin. Trong nhiệm kỳ qua Chi hội đã xây dựng kế hoạch tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện 2 cuộc vận động chăm sóc nạn nhân  da cam. Vận động xây dựng quỹ hội được trên 16 triệu đồng để duy trì hoạt động. Trong 5 năm qua, hội đã lập danh sách, thông báo trực tiếp cho các đối tương đi nhận quà của hội cấp trên với tổng số tiền và hiện vật trị giá trên 56 triệu đồng. Tham mưu với cấp trên đưa 2 nạn nhân đi tẩy độc tại trung tâm tẩy độc Thái Bình. Bên cạnh đó chi hội còn tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các hội viên trong dịp tết, tổ chức phúng viên các hội viên qua đời. Phối hợp với hội CCB thăm hỏi tặng quà đối với các CCB bệnh nặng. Qua hoạt động của chi hội đã giúp cho các hội viên ngày càng đoàn kết gắn bó với nhau hơn, phần nào xóa đi những nỗi đau, mặc cảm, tự tị của các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam điôxin để  họ tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

       Phát biểu tại hội nghị đ/c Nguyễn Cao Bảo – chủ tịch hội nạn nhân da cam điôxin  thị xã và đại diện lãnh đạo phường Đồng Nguyên đã ghi nhận những kết quả hoạt động mà chi hội nạn nhân đã đạt được, các đồng chí cũng đã chia sẻ những nỗi đau da cam với các hội viên, đồng thời chỉ đạo chi hội tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền vận động,  Các đồng chí cũng mong muốn các cấp chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội và các tập thể, cá nhân tiếp tục quan tâm  hơn nữa đến công tác chăm sóc, bảo vệ nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam điôxin. Thường xuyên thăm hỏi tặng quà, giúp đỡ tạo mọi điều kiện để các nạn nhân da cam tiếp tục vươn lên ổn định cuộc sống.

        Cũng tại hội nghị chi hội đã tiến hành bầu 5 đồng chí vào ban chấp hành chi hội nạn nhân chất độc da cam điôxin phường nhiệm kỳ 2018-2023, bầu 1 chủ tịch, 2 phó chủ tịch chi hội và bầu 7 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu hội nạn nhân CĐ DC điôxin thị xã nhiệm kỳ 2018-2023. Đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác của chi hội trong nhiệm kỳ 2018-2023./.

Trần Bảo - Châu Loan