Khu Phố Mới tưng bừng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

25/11/2019 10:12 Số lượt xem: 137

       Tại khu Phố Mới, phường Đồng Nguyên, ngày hội Đại đoàn kết diễn ra trong không khí từng bừng, phấn khởi với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do nhân dân địa phương biểu diễn. Đồng chí Phùng Đức Chiến, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh đã tới dự và chung vui.

        Thị xã Từ Sơn có các đ/c Trần Quang Huy-TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Nguyễn Thị Lệ Tuyết-Phó Bí thư TT Thị ủy, lãnh đạo các ban ngành của thị xã đã về dự.

        Trong năm 2019, cán bộ và nhân dân khu Phố Mới đã đoàn kết thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước phát động. CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được người dân tích cực hưởng ứng, phát huy sức mạnh toàn dân góp phần xây dựng khu phố ngày càng phát triển. Đời sống nhân dân được nâng cao, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Việc thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa đạt nhiều kết quả, tỷ lệ điện táng, hỏa táng đạt 71%. Năm 2019, qua bình xét, toàn khu có 164/167 hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, đạt tỷ 98%, khu phố 3 năm liền đạt danh hiệu Khu phố văn hóa. MTTQ và các tổ chức đoàn thể đều đạt vững mạnh.

          Phát biểu tại ngày hội, đ/c Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phùng Đức Chiến đánh giá cao những kết quả khu phố đạt được trong năm qua. Đồng chí mong muốncán bộ và nhân dân khu phốtiếp tục đoàn kết thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong thực hiện CVĐ, phong trào thi đua và nhiệm vụ chính trị của từng địa phương; phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp nhau sản xuất, kinh doanh trong nhân dân, từng bước nâng cao đời sống, giảm nghèo bền vững, xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp,văn minh.

           Nhân dịp này, khu Phố Mới đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về những thành tích xuất sắc trong năm 2019. Nhiều gia đình, cá nhân có thành tích tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng, các hộ nghèo được nhận quà của tỉnh và thị xã trao tặng./.

Thu Thủy- Chu Sơn