Tân Hồng: Kết luận cung cấp thông tin tìm kiểm quy tập hài cốt liệt sĩ

14/08/2018 11:41 Số lượt xem: 148

         Sáng ngày 13/8, phường Tân Hồng tổ chức hội nghị kết luận cung cấp thông tin tìm kiếm quy tập( TKQT) hài cốt liệt sĩ trên địa bàn phường.

       Theo kế hoạch của ban chỉ đạo 1237 thị xã Từ Sơn về việc hướng dẫn lập bản đồ tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ, thời gian qua, phường Tân Hồng đã tổ chức triển khai sâu rộng việc cung cấp thông tin TKQT hài cốt liệt sỹ trên địa bàn phường tới các  ban, ngành đoàn thể và các khu phố trên địa bàn, chỉ đạo Đài truyền thanh phường thường xuyên tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của của việc cung cấp thông tin TK QT hài cốt liệt sĩ để nhân dân được biết.. Theo đó, toàn phường Tân Hồng có 180 liệt sĩ có danh sách chôn cất tại địa phương và được phường quản lý theo quy định. Phường cũng đã phát 2.384 phiếu trực tiếp tới từng hộ gia đình để lấy thông tin của các thành viên trong các gia đình về liệt sĩ và các hài cốt liệt sĩ theo hướng dẫn của ban chỉ đạo 1237 thị xã yêu cầu; Qua tổng hợp có 5/6 thôn có 12 phiếu cung cấp thông tin về các hài cốt liệt sĩ ở các địa phương khác trong nước và có 4 hài cốt liệt sĩ người địa phương được chôn cất tại nghĩa trang nhân dân đã được gia đình quản lý.

         Để đảm bảo thông tin cung cấp chính xác, phường đã chỉ đạo các thôn tổ chức hội nghị lấy ý kiến của Ban công tác mặt trận, Cựu chiến binh, Người cao tuổi  thôn và những  Người cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ để xác minh lại thông tin của người cung cấp thông tin, sau đó tổng hợp báo cáo phường. Nhìn chung việc cung cấp thông tin TKQT hài cốt liệt sĩ tại phường Tân Hồng được  triển khai nghiêm túc, đúng quy trình và tiến độ, đảm bảo chặt chẽ và hiệu quả. Đây sẽ là cơ sở thông tin cho các cấp, các ngành tiếp tục xác minh tìm kiếm các hài cốt liệt sĩ bị thất lạc hoặc chưa được quản lý, quy tập về các địa phương, góp phần làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với những người có công với đất nước./.

Châu Loan - Chu Sơn