Hội Cựu chiến binh phường Trang Hạ Tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2019)

23/12/2019 15:20 Số lượt xem: 30

         Sáng ngày 29/11/2019, Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Trang Hạ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam ( 06/12/1989 – 06/12/2019). Về dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Đức Qúy – phó chủ tịch Hội CCB thị xã Từ Sơn, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND phường, trưởng phó các ban ngành đoàn thể của phường, lãnh đạo các khu phố, Hiệu trưởng các trường cùng đông đủ các đồng chí là cán bộ, hội viên Hội CCB trong toàn phường. 

         Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Văn Bàn – chủ tịch Hội CCB phường đã trình bày bài diễn văn kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam, đồng thời nhìn lại quá trình hình thành và phát triển của Hội CCB phường Trang Hạ. 30 năm qua, Hội CCB phường đã trải qua 8 kỳ Đại hội đại biểu, bầu 04 đồng chí làm chủ tịch Hội gồm: đồng chí Hà Đức Phận (Đại hội lần thứ I,II); đồng chí Ngô Hữu Bình (Đại hội lần thứ III,IV,V); đồng chí Dương Đình Lục (Đại hội lần thứ VI); đồng chí Nguyễn Văn Bàn (Đại hội lần thứ VI,VII,VIII). Hội CCB phường có 21/37 đồng chí tham gia chức danh chi hội trưởng và 157 lượt các đồng chí các đồng chí tham gia BCH Hội phường và phân, chi hội các thời kỳ. Từ 39 hội viên ban đầu cho đến nay đã phát triển lên 321 hội  viên, các hội viên được tổ chức sinh hoạt ở 3 chi hội thuộc 3 khu phố với 8 phân hội, trong đó chi hội Trang Liệt có 242 hội viên, chi hội Bính Hạ có 52 hội viên, chi hội khu phố Mới có 27 hội viên. Các hội viên tham gia kháng chiến chống Pháp có 09 đồng chí, tham gia kháng chiến chống Mỹ có 145 đồng chí, hội viên tham gia bảo vệ Tổ quốc có 167 đồng chí. Từ năm 1995 đến nay, Hội liên tục được đánh giá là tổ chức Hội “trong sạch vững mạnh” với những thành tích trên Hội đã được các cấp tặng: 156 hội viên được Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng kỷ niệm chương; 6 lần được chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 20 lần được UBND thị xã và thị hội tặng giấy khen; 32 lần được Chủ tịch UBND phường, UBND thị xã, thị Hội tặng giấy khen cho tập thể phân chi hội; 115 cá nhân tiêu biểu được các cấp khen thưởng. Hội đã làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội, thăm hỏi, động viên, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện lễ tang cho hội viên qua đời chu đáo, trang nghiêm, thể hiện tình cảm sâu sắc.

            Nhìn lại chặng đường đã qua, Hội CCB phường đã có sự phát triển mạnh mẽ khẳng định được vai trò, vị thế của mình, tích cực tham gia bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ chế độ XHCN, góp phần giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội.

          Tại buổi lễ Hội CCB phường đã tổ chức trao tặng kỷ niệm chương cho 30 hội viên và tặng quà lưu niệm cho 20 đồng chí cán bộ nguyên là chủ tịch, phó chủ tịch, chi hội trưởng CCB qua các thời kỳ.

Phan Đình Sinh