Kỳ họp thứ 9 HĐND phường Trang Hạ khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021

26/07/2019 13:18 Số lượt xem: 61

       Sáng ngày 24 tháng 7 năm 2019, tại hội trường UBND phường Trang Hạ TT. HĐND tổ chức kỳ họp thứ 9 HĐND phường. Về dự và chỉ đạo kỳ họp có bà Nguyễn Thị Minh Hạnh – phó Ban Pháp chế HĐND thị xã Từ Sơn, ông Dương Bá Trường – Bí thư Đảng ủy phường cùng các ông, bà trưởng các Ban, ngành, đoàn thể của phường, bí thư các chi bộ, trưởng các khu phố, trưởng Ban công tác mặt trận và 24/25 ông, bà đại biểu HĐND phường đã về dự đông đủ.

          Tại kỳ họp, sau bài phát biểu khai mạc kỳ họp của ông Trần Văn Ngọc – Chủ tịch HĐND phường. Kỳ họp đã được nghe các báo cáo của UBND phường ; báo cáo của HĐND và các Ban của HĐND phường; thông báo của UBMTTQ phường tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, những kiến nghị với HĐND, UBND phường; trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri của UBND phường. Về dự kỳ họp, bà Nguyễn Thị Minh Hạnh – Phó Ban pháp chế HĐND thị xã đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 11 – HĐND thị xã Từ Sơn. Kỳ họp cũng được nghe ông Dương Bá Trường – Bí thư Đảng ủy phường phát biểu ý kiến chỉ đạo đối với kỳ họp thứ 9 của HĐND phường.

          Tại kỳ họp, sau khi nghe các bản báo cáo được HĐND, UBND, các Ban của HĐND trình bày, các đại biểu HĐND đã tiến hành thảo luận đóng góp các ý kiến bổ sung cho các bản báo cáo. Đã có 5 lượt ý kiến phát biểu tập trung vào các nội dung liên quan đến phát triển nông nghiệp, công nghiệp, thu thuế nhà đất, rác thải, ô nhiễm môi trường, các vấn đề liên quan đến các dự án trên địa bàn. Trên cơ sở các ý kiến của các đại biểu tại kỳ họp, ông Trần Khánh Uẩn – Chủ tịch UBND phường lên tiếp thu và giải trình một số các ý kiến mà các đại biểu quan tâm. Với những nội dung, diễn biến của kỳ họp, ông Trần Văn Ngọc – Chủ tịch HĐND phường đã lên kết luận các nội dung của kỳ họp thứ 9 HĐND phường.

          Kỳ họp thứ 9 HĐND phường trên cơ sở các báo cáo trình tại kỳ họp và các ý kiến tham gia đóng góp bổ sung. Kỳ họp đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng cuối năm 2019; Nghị quyết về quyết toán thu chi ngân sách phường năm 2018; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND phường năm 2020.

          Sau kỳ họp, các đại biểu dự kỳ họp của HĐND phường có trách nhiệm tuyên truyền, phổ biến các nội dung Nghị quyết của kỳ họp thứ 9 HĐND phường tới cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân trên địa bàn phường nắm được và tổ chức thực hiện.

Phan Đình Sinh