Trang Hạ tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập phường (24/9/2008-24/9/2018)

06/11/2018 09:06 Số lượt xem: 147

         Sáng ngày 04/11, Phường Trang Hạ đã long trọng tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập phường (24/9/2008-24/9/2018), về dự có đồng chí Nguyễn Hữu Quất – phó bí thư TT tỉnh ủy Bắc Ninh, đồng chí Nguyễn Văn Toán – phó bí thư TT thị ủy, lãnh đạo thị ủy, HĐND, UBND, UBMT TQ, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể thị xã, các đồng chí nguyên lãnh đạo thị xã, lãnh đạo các xã, phường, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp liên quan đã về dự.

          Phường Trang Hạ được thành lập từ xã Đồng Quang tách ra theo Nghị định  số 01/NĐ-CP ngày 24/9/2018 của Chính phủ về việc thành lập thị xã Từ Sơn và các phường thuộc thị xã. Trang Hạ có tên cổ gọi là làng Sặt, với 2 khu phố Trang Liệt (Sặt Đồng), Bính Hạ ( gọi là Sặt Quang). Phường diện tích đất tự nhiên trên 236 ha, 1.740 hộ với trên 6.000 nhân khẩu. Trong 10 năm qua dưới sự chỉ đạo, điều hành của Đảng ủy, UBND, sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể cùng với sự đoàn kết năng động sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, phường Trang Hạ đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực, bộ mặt nông thôn xưa có nhiều đổi mới.  Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, nhiều thành phần kinh tế phát triển, giá trị sản xuất  CN,TTCN và dịch vụ năm sau luôn cao hơn năm trước, nếu năm 2008 đạt 30 tỷ đồng thì năm 2017 tăng lên 96 tỷ đồng. Các công trình hạ tầng cơ sơ được đầu tư nâng cấp. Trong 10 năm qua phường đã hoàn thành GPMB các dự án lớn như: Xây dựng trụ sở mới, thực hiện dự án đất dân cư dịch vụ gần 4 ha, dự án Hanaka, dự án nghĩa trang nhân dân, dự án khu trung tâm phường, dự án đường tỉnh lộ 277, dự án khu dân cư đô thị đấu giá quyền sử dụng đất tạo vốn xây dựng, hiện đang tiếp tục đầu tư xây mới các trường, xây dựng chợ và một số công trình phục lợi khác. Các công trình văn hóa tín ngưỡng tôn giáo được quan tâm trùng tu và tôn tạo. Công tác quản lý trật tự đô thị và vệ sinh môi trường thực hiện có hiệu quả. Các lĩnh vực văn hóa xã hội, giáo dục, y tế được quan tâm đẩy mạnh. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa thu hút đông đảo nhân dân tham gia hưởng ứng, năm 2017 phường có 95,4% số hộ đạt gia đình văn hóa, tăng 0,4% so với năm 2008, 3/3 khu phố liên tục đạt phố văn hóa. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, phường luôn hoàn thành tốt công tác tuyển quân và công tác quốc phòng địa phương hàng năm. Vai trò của cấp ủy Đảng, chính quyền và HĐND luôn phát huy tốt chức năng lãnh đạo và điều hành bộ máy. Các ngành đoàn thể và các tổ chức chính trị xã hội luôn duy trì hoạt động có hiệu quả. Hàng năm Đảng, chính quyền  và các ngành đoàn thể đều đạt trong sạch vững mạnh. Nhiều năm nhân dân và cán bộ phường Trang Hạ được UBND tỉnh, thị xã tặng bằng khen, giấy khen, năm 2011 phường được tặng cờ thi đua của UBND tỉnh.

         Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn văn Toán – phó bí thư TT thị ủy đã ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Trang Hạ đã nỗ lực giành được trong 10 năm qua, những kết quả đó là cơ sở để Trang Hạ tiếp tục phát triển đi. Đồng chí đề nghị Đảng ủy, chính quyền địa phương tiếp tục, bám sát các chủ trương Nghị quyết của Đảng, cụ thể hóa các Chỉ thị, Nghị quyết thành chương trình hành động  thiết thực, nhằm thúc đẩy kinh tế xã hội ngày càng phát triển, tiếp tục quan tâm giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của quê hương, góp phần xây dựng phường ngày càng giàu đẹp văn minh. Cũng nhân dịp này phường Trang Hạ đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ tạo không khí sôi nổi trong nhân dân  địa phương./.

Châu Loan - Xuân Khương