Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phù Chẩn năm 2018

03/10/2018 09:42 Số lượt xem: 141

       Trong 2 ngày, 26,27/9, Thị xã Từ Sơn đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018 tại xã Phù Chẩn. Về dự và chỉ đạo có đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Ninh, đ/c Nguyễn Văn Toán – Phó Bí thư TT thị ủy, Đ/c Nguyễn Xuân Thanh – Chủ tịch UBND thị xã – trưởng ban chỉ đạo diễn tập, Đ/c Nguyễn Thị Lệ Tuyết – phó Chủ tịch HĐND thị xã, Các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, tổ diễn tập, tổ bảo đảm diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018.

         Trong 2 ngày, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể , đại diện các thôn và các lực lượng vũ trang của xã Phù Chẩn đã tham gia đầy đủ các nội dung chương trình diễn tập theo kế hoạch chỉ đạo của cấp trên bao gồm: Chuyển xã vào trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái SSCĐ: Từ thường xuyên lên cao và từ trạng thái cao sang trạng thái SSCĐ toàn bộ. Xử trí tình huống A2., Tổ công tác liên ngành thi hành lệnh giới nghiêm. Các lực lượng chuẩn bị chiến đấu phòng thủ: họp Đảng ủy thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ, ra nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ chiến đấu. Đồng thời giao nhiệm vụ, hiệp đồng bảo đảm chiến đấu phòng thủ, phê chuẩn kế hoạch của các ngành đoàn thể. Đồng thời. thực hành chiến đấu phòng thủ: Trung đội dân quân cơ động xã thực hành chiến đấu phục kích đảm bảo giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

        Nhìn chung cuộc diễn tập được tổ chức thành công tốt đẹp đảm bảo nghiêm túc, chặt chẽ, an toàn tuyệt đối. Các lực lượng tham gia đã phát huy được tinh thần trách nhiệm cao. Phát biểu tại buổi tổng kết sau khi diễn tập xong, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban chỉ đại diễn tập đã biểu dương ghi nhận những thành tích mà các lực lượng tham gia diễn tập đạt được, đồng chí cũng đã chỉ ra  những  tồn tại hạn chế trong quá trình triển khai và thực hành diễn tập như: Công tác chuẩn bị ban đầu còn chậm, một số ý kiến đóng góp của các đại biểu trong các cuộc họp thuộc nội dung diễn tập còn chưa sát thực, tính sáng tạo trong diễn tập còn chưa cao vì vậy cần được khắc phục trong  nhiệm vụ  quốc phòng an ninh ở địa phương. Cũng nhân dịp này, UBND thị xã đã khen thưởng cho tập thể nhân dân, cán bộ và lực lượng vũ trang xã Phù Chẩn và 2 cá nhân; UBND xã Phù Chẩn đã khen thưởng cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập

Châu Loan - Xuân Khương