Phù Chẩn: Tập huấn đăng ký quản lý cư trú và phòng cháy chữa cháy

13/11/2018 16:47 Số lượt xem: 114

        Sáng ngày 11/11, Công an xã Phù Chẩn đã phối hợp với Hội phụ  nữ xã Phù Chẩn tổ chức hội nghị tập huấn công tác đăng ký quản lý cư trú và công tác phòng cháy chữa cháy cho các chủ hộ kinh doanh nhà trọ, kinh doanh tạp hóa karaoke trên địa bàn. Đại diện lãnh đạo công an thị xã Từ Sơn đã về dự.

       Tại buổi tập huấn, đại diện các chủ hộ kinh doanh trên địa bàn xã đã được cán bộ công an phòng cháy chữa cháy thị xã truyền đạt những nội dung cơ bản về công tác đăng ký quản lý cư trú và công tác phòng cháy chữa cháy tại các hộ gia đình, tình hình quản lý hộ khẩu tạm trú tạm vắng trên địa bàn, mục đích, yêu cầu của công tác đăng ký quản lý cư  trú nhất là đối với các đối tượng đến thuê trọ trên địa bàn, quy trình thủ tục đăng ký tạm trú, tạm vắng và trách nhiệm của chủ hộ và người đến thuê trọ trong việc đăng ký tạm trú, tạm vắng hộ tịch, hộ khẩu. Thực trạng và nguyên nhân xảy ra các vụ cháy nổ hiện nay trên địa bàn, một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại hộ gia đình, cách sử dụng một số bình chữa cháy..vv. Cũng tại buổi tập huấn, các chủ hộ còn được thực hành xử lý tình huống cháy bằng bình khí Co2 và một số loại bình chữa cháy thông dụng khác.

        Qua tập huấn giúp cho các hộ chủ kinh doanh có thêm kỹ năng kiến thức trong công tác quản lý cư trú và kỹ năng phòng cháy chữa cháy tại công đồng, qua đó góp phần giảm thiểu các vụ cháy nổ có thể xảy ra trên địa bàn, đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội./.

Châu Loan - Chu Sơn