Ra mắt câu lạc bộ làng quan họ thực hành thôn Phù Lộc

19/12/2019 15:41 Số lượt xem: 33

           Vừa qua, thôn Phù Lộc, xã Phù Chẩn đã ra mắt Câu lạc bộ Làng quan họ thực hành thôn Phù Lộc.  Đại diện chi bộ Đảng, lãnh đạo thôn cùng đông đảo nhân dân trong thôn đã đến dự chứng kiến sự ra mắt của Câu lạc bộ Làng quan họ thực hành thôn Phù Lộc .

        Những năm qua,  phong trào truyền dạy hát quan họ Bắc Ninh trên địa bàn được  các ngành đoàn thể và nhân dân trong thôn quan tâm. Nhiều câu lạc bộ văn hóa văn nghệ  trong thôn được hình thành, thường xuyên giao lưu văn nghệ và mời các nghệ sỹ, nghệ nhân về dạy và truyền kỹ năng hát quan họ cho những người yêu thích quan họ tại địa phương . Qua học tập và rèn luyện các hội viên ngày càng trở lên yêu thích quan họ và mong muốn được phát huy tài năng của mình phục vụ cho nhân dân trong và ngoài địa phương. Nhằm tiếp tục bảo tồn và phát huy giá trị dân ca quan họ Bắc Ninh, Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại theo chủ trương của tỉnh; Được sự nhất trí của UBND thị xã Từ Sơn từ tháng 12/2016, UBND xã Phù Chẩn đã ra Quyết định thành lập câu lạc bộ quan họ thôn Phù Lộc, xã Phù Chẩn, với 50 thành viên tham gia hoạt động. Sau 3 năm hoạt động, câu lạc bộ đã duy trì thường xuyên, đến nay đã phát triển được gần 200 thành viên tham gia ở nhiều lứa tuổi khác nhau, trong đó hội viên cao tuổi nhất là 85 tuổi, nhiều thành viên nhỏ khoảng 5,6 tuổi cũng tham gia. Cân lạc bộ đã bầu ra ban Ban chủ nhiệm và  đề ra quy chế sinh hoạt, giao lưu theo từng nhóm tuổi đảm bảo phù hợp, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các các thành viên trong ban chủ nhiệm CLB. Đồng thời ban hành quy chế xây dựng và sử dụng quỹ hội đảm bảo hiệu quả, góp phần thúc đẩy phong trào hoạt động của câu lạc bộ ngày càng đi lên.

        Tại buổi ra mắt câu lạc bộ Làng quan họ thực hành thôn Phù Lộc, xã Phù Chẩn, Chính quyền, Ban Mặt Trận thôn đã thông qua quyết định ra mắt câu lạc bộ làng quan họ thực hành thôn Phù lộc và giao nhiệm vụ cho ban chủ nhiệm câu lạc bộ duy trì đẩy mạnh phong trào hát quan họ và các phong trào văn hóa văn nghệ trên địa bàn. Cũng nhân dịp này, các nhóm tuổi thành viên câu lạc bộ thôn đã tiến hành giao lưu, văn nghệ biểu diễn các tiết mục dân ca  quan họ Bắc Ninh cùng nhiều thể loại văn hóa, nghệ thuật khác độc đáo nhằm tạo nên không khí sôi nổi, phấn khởi thi đua trong toàn dân./.

Châu Loan - Chu Sơn