Gặp mặt các CCB trinh sát tại Bắc Ninh

18/04/2018 08:27 Số lượt xem: 336

Vừa qua, tại xã Phù Khê các thế hệ đồng đội trinh sát C20 sư đoàn 320 Quân đoàn 3 đã tổ chức gặp mặt ôn lại truyền thống.

Tại buổi gặp mặt, CCB trinh sát cùng nhau ôn lại những chặng đường gian khổ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước hào hùng của dân tộc. Trong đó có những kỷ niệm khi tham gia thực hiện nhiệm vụ trinh sát tại địa bàn Quảng Trị Xuân Mậu Thân 68; Chiến trường Tây Nguyên từ năm 1971 đến năm 1975 và trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử tháng 4 năm 1975. Với những chiến công thầm lặng, luồn lách sâu vào trong lòng địch, tìm hiểu, nắm rõ tình hình... những chiến sỹ trinh sát C20đã góp phần không nhỏ đem đến những chiến thắng quan trọng của quân và dân ta trên tất cả các mặt trận.

Ngày nay, hầu hết thế hệ đồng đội trinh sát C20 đã trở về đời thường, tuy mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, song đại đa số CCB trinh sát vẫn mang trong mình tinh thần, bản lĩnh của Bộ đội Cụ Hồ, tiếp tục phát huy tinh thần 30/4 trong điều kiện mới, với ý chí và nghị lực của một người lính, không cam chịu đói nghèo, lạc hậu, khắc phục khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống gia đình và đóng góp cho xã hội.

Trần Bảo