Đại hội Đại biểu hội nông dân xã Tam Sơn nhiệm kỳ 2018-2013

04/04/2018 08:01 Số lượt xem: 301

Trong 2 ngày 31/3 và 1/4, Hội nông dân xã Tam Sơn tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XI nhiệm kỳ 2018-2023. Tham dự Đại hội có đồng chí Đỗ Cường, ủy viên BTV-Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra thị ủy; các đồng chí Lãnh đạo hội nông dân TX; Các đồng chí lãnh đạo xã và 127 hội viên nông dân tiêu biểu.

Nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã Tam Sơn đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nghị quyết và điều lệ Hội nông dân Việt Nam. Công tác phối hợp và hoạt động tư vấn hộ trợ cho hội viên được chú trọng, trong nhiệm kỳ qua, Hội phối hợp cùng các cơ quan chuyên môn tổ chức 82 buổi tập huấn chuyển giao KHKT về phương pháp phòng trừ sâu bệnh, phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi, kỹ thuật trồng cây vụ đông. Hội duy trì hoạt động của 14 tổ tiết kiệm và vay vốn với  dư nợ trên 8,1 tỷ đồng từ Ngân hàng chính sách xã hội cho 598 hộ hội viên và các hộ đối tượng chính sách khác vay phát triển kinh tế. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được đông đảo hội viên tích cực hưởng ứng. qua 5 năm, toàn xã có 1320 lượt hộ đăng ký đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi, kết qảu bình xét có 1205 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó 34 hộ đạt cấp trung ương, 117 hộ đạt cấp tỉnh và 273 hộ đạt cấp thị xã. Đặc biệt, BCH cùng các chi hội Hội nông dân xã Tam Sơn đã phát huy hiệu quả vai trò trách nhiệm tham gia phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới; đảm bảo quốc phòng an ninh và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam vững mạnh.

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận đánh giá cao những kết quả mà Hội nông dân xã đạt được nhiệm kỳ qua, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, yếu kém, như: tỷ lệ hội viên sinh hoạt còn thấp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế còn chậm ...Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn nữa.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tần- Thị ủy viên - Chủ tịch Hội nông dân TX và đồng chí Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả Hội nông dân xã Tam Sơn đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà  Hội cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Đại hội Đại biểu Hội nông dân xã Tam Sơn đã bầu được 13 thành viên vào BCH khóa mới và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội nông dân TX, nhiệm kỳ 2018-2023. Nhân dịp này các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thi đua đã được Hội ND TX và UBND xã Tam Sơn khen thưởng./.

Trần Bảo - Hồng Dinh