Hội Nông dân Từ Sơn trao nhà “Đền ơn đáp nghĩa” cho gia đình chính sách

18/09/2017 08:00 Số lượt xem: 460

Chiều ngày 14/9, Hội nông dân thị xã Từ Sơn tổ chức lễ trao tặng  nhà ‘Đền ơn  đáp nghĩa’’ cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Chương ở xóm Tự - Tam Sơn. Về dự có đ/c Nguyễn Công Thao - Phó chủ tịch Hội nông dân tỉnh Bắc Ninh; đ/c Nguyễn Văn Lược - Chủ tịch Hội nông dân thị xã, cùng đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương và gia đình.

Bà Nguyễn Thị Chương sinh năm 1930 thuộc diện gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Bà có chồng là liệt sỹ, hiện đang ở cùng cô con gái có vấn đề về thần kinh. Căn nhà được xây dựng trên phần đất của gia đình với diện tích 60m2.Tổng chi phí khoảng 140 triệu, trong đó UBND xã Tam Sơn hỗ trợ 48 triệu đồng, còn lại là sự ủng hộ, giúp đỡ của người thân và bà con lối xóm.

Chia vui, chúc mừng với gia đình Bà Chương có ngôi nhà mới, đồng chí Phó Chủ tịch Hội nông dân Tỉnh động viên gia đình cố gắng khắc phục hoàn cảnh, vươn lên trong cuộc sống, đồng thời mong muốn các cấp ủy Đảng chính quyền, đoàn thể cùng bà con họ hàng lối xóm tích cực quan tâm hơn nữa trong việc giúp đỡ các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống.

Đại diện gia đình bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự quan tâm của các cấp chính quyền  giúp đỡ gia đình có mái nhà ấm cúng để yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế./.

Cũng nhân dịp này Hội nông dân thị xã  đã trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà “Đền ơn đáp nghĩa” cho gia đình bà Nguyễn Thị Chương xóm Tự Tam Sơn với số tiền 45 triệu đồng/.

Tá Đạt