Bệnh viện Quân y 103 khám, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách xã Tương Giang

24/07/2017 08:01 Số lượt xem: 763

           Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7, sáng ngày 20/7, Đoàn công tác Bệnh viện Quân y 103 do Đại tá Trịnh Hồng Nguyên - trưởng phòng tham mưu hành chính làm trưởng đoàn đã tổ chức buổi khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Tương Giang. Đến dự buổi khám bệnh có đồng chí Nguyễn Văn Toán - Phó Bí thư TTTU, Ngô Văn Tú - UVBTV, trưởng ban dân vận; lãnh đạo BTC TU, lãnh đạo xã Tương Giang cùng đại diện các gia đình đối tượng chính sách trên địa bàn.

         Xã Tương Giang là một trong những địa phương có số thương binh, bệnh binh và đối tượng chính sách cao của TX. Trong số 202 đối tượng được mời đến khám bệnh, cấp thuốc và tư vấn sức khỏe chủ yếu là Mẹ VNAH, thương bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, bị địch bắt tù đày cùng các thân nhân liệt sỹ đang hưởng trợ cấp hàng tháng. Trong buổi sáng khám bệnh, các y sĩ, bác sĩ của bệnh viện đã tận tình thăm hỏi sức khỏe các đối tượng chính sách; thực hiện khám tổng thể, điện tim, siêu âm và làm một số chuyên khoa khác như: Mắt, tai mũi họng… Không chỉ được khám bệnh, tư vấn sức khỏe, mỗi đối tượng còn được cấp miễn phí một túi thuốc trị giá 100 nghìn đồng.

         Nhân dịp này, Bệnh viện Quân y 103 đã tặng quà cho 5 đối tượng chính sách tiêu biểu của xã, mỗi suất 500 nghìn đồng. Đây là hoạt động thiết thực của Bệnh viện nhằm góp phần động viên và chăm lo đời sống các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng, thể hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. 

Thanh Mai, Chu Sơn