TT Thị ủy làm việc với Đảng ủy - UBND xã Tương Giang về thực hiện các quyết đinh, kết luận sau thanh tra, kiểm tra và sau giải quyết đơn thư

28/08/2017 09:21 Số lượt xem: 642

        Chiều ngày 24/8, Thường trực thị ủy Từ Sơn đã có buổi làm việc với Đảng ủy - UBND xã Tương Giang về thực hiện các quyết đinh, kết luận sau thanh tra, kiểm tra và sau giải quyết đơn thư trên địa bàn xã. Đồng chí Trần Quang Huy TUV, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì buổi làm việc.

       Theo kết quả giải quyết đơn thư và thực hiện các Quyết định, kết luận sau thanh tra kiểm tra, hiện xã Tương Giang đã tiến hành giải quyết 13 vụ việc. Trong đó có 6 quyết định, kết luận sau thanh tra của thị xã gồm: Quyết định số 183, Quyết định số 526 về giải quyết đơn của ông Vũ Văn Nhượng và đơn của ông Ngô Văn Thế thôn Tiêu Long . Quyết định số 708 về việc giải quyết đơn đề nghị của ông Nguyễn Hữu Thiều và một số công dân xóm Nam thôn Tiêu Long (liên quan đến bà Ngô Thị Hoạt là đảng viên). Quyết định số 678 và quyết định số 126 về giải quyết đơn tố cáo của công dân xóm Nam thôn Tiêu Long và giải quyết kiếu nại của ông Nguyễn Văn Kỳ. Kết luận số 256 về giải quyết đơn tố cáo của công dân. Kết luận số 06 về giải quyết đơn của ông Nguyễn Văn Khảm thôn Tiêu Sơn. Quyết định số 577 về xử lý, giải quyết đơn của ông Nguyễn Đình Thư và một số công dân thôn Tiếu Sơn (liên quan đến ông Nguyễn Đình Ngọ và Nguyễn Đình Hậu là đảng viên) cùng một số đơn thư, đề nghị khác.

        Trên cơ sở đóng góp ý kiến của các phòng ban chuyên môn TX làm rõ hơn những khó khăn, những vướng mắc mà xã Tương Giang gặp phải trong quá trình triển khai thực hiện; đồng thời đưa ra hướng khắc phục và những giải pháp cần tập trung thực hiện trong thời gian tới để hoàn thành nhiệm vụ. Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư thị ủy, chủ tịch HĐND thị xã - Trần Quang Huy đã ghi nhận những cố gắng của xã Tương Giang trong việc giải quyết các quyết đinh, kết luận sau thanh tra, kiểm tra và công tác giải quyết đơn thư trên địa bàn xã. Tuy nhiên quá trình thực hiện vẫn còn chậm tiến độ. Để giải quyết dứt điểm các vụ việc, đảm bảo tình hình ANT ở địa phương, Đ/c giao UBKT thị ủy triển khai kiểm tra các đảng viên có liên quan không thực hiện các quyết định, kết luận sau thanh tra, kiểm tra và sau giải quyết đơn thư. Các vụ việc liên quang đến đảng ủy, UBND xã, xã chủ động giải quyết; Đồng thời yêu cầu xã Tương Giang phối hợp với các ban ngành đoàn thể của thị xã tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc trong tháng 9/2017.  

Trần Bảo