Đại biểu HĐND tỉnh và thành phố tiếp xúc cử tri phường Tương Giang

16/06/2022 09:47 Số lượt xem: 109

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Bắc Ninh và HĐND thành phố khoá XIX, sáng ngày 14/6, đoàn đại biểu HĐND tỉnh Bắc Ninh và thành phố Từ Sơn do đồng chí Nguyễn Quốc Chung – phó Bí thư TT tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh làm  trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Tương Giang. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Phương Mai, chủ tịch Hội LHPN tỉnh - đại biểu HĐND tỉnh bầu tại khu vực, đồng chí Lê Xuân Lợi TUV, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Hoàng Bá Huy phó Bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo 1 số ban ngành của thành phố và các ông bà đại biểu HĐND thành phố bầu tại khu vực phường Tương Giang.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện đoàn đại biểu HĐND tỉnh và Thành phố đã thông báo nhanh đến cử tri về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội  của tỉnh, thành phố 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Kết quả kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh và dự kiến nội dung, thời gian kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh HĐND thành phố khóa XIX. Trên tinh thần dân chủ, cởi mở cử tri phường Tương Giang tập trung phản ánh , kiến nghị các vấn đề liên quan đến  đất DCDV, công tác quản lý đất đai, thu hồi, đền bù đất đai, ô nhiễm môi trường, quan tâm giải quyết cấp GCN quyền sử dụng đất cho gia đình thương binh liệt sỹ, công tác an sinh xã hội, xây dựng nhà văn hóa các khu phố. Cử tri Hưng Phúc đề nghị có giải pháp xử lý, nạo vét hạn chế ô nhiễm môi trường sông Tiêu Tương; công tác bầu cử trưởng khu phố kéo dài chưa bầu được trưởng khu phố. Tăng cường kiểm tra giám sát nguồn kinh phí cấp để hoạt động trong việc bảo tồn phát triển các CLB quan họ. Cử tri Tiêu Sơn kiến nghị các cấp có thẩm quyền xem xét; giải quyết làm sáng tỏ vấn đề đất đai thu hồi làm KCN Tiên Sơn tại Tiêu Sơn...

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo UBND phường Tương Giang đã giải trình và làm rõ những ý kiến, kiến nghị chính đáng, hợp pháp của cử tri thuộc thẩm quyền và tiếp thu những ý kiến không thuộc thẩm quyền để trình lên kỳ họp HĐND TP để xem xét giải quyết theo quy định.

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh và thành phố, đồng chí Nguyễn Quốc Chung, phó Bí thư TT Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh hoan nghênh ý kiến phản ánh kiến nghị thẳng thắn của cử tri. Đồng chí đề nghị phường Tương Giang tiếp tục sát sao để xem xét giải quyết kịp thời ý kiến nguyện vọng của cử tri tạo đà thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội sau ảnh hưởng của dịch covid 19. Nhấn mạnh đối với các vấn đề về đất đai hiện còn nhiều vướng mắc, chế tài còn nhiều bất cập, do vậy tỉnh cũng đang tiếp tục xem xét giải quyết nhưng rất cần được sự đồng thuận của nhân dân. Đồng chí cũng mong muốn đối với cử tri luôn chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia giám sát cộng đồng; cùng chia sẻ để từng bước tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc./.

HD-XK