Đại hội Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Từ Sơn lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026

22/11/2021 10:29 Số lượt xem: 103

Sáng ngày 16/11/2021, Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Từ Sơn đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự có đồng chí Tô Hoài Nam – Phó chủ tịch, tổng thư ký Hội doanh nghiệp Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo Hội DN nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh. Về phía thành phố Từ Sơn có các đồng chí Lê Xuân Lợi – TUV -Bí thư thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thị Lệ Tuyết – Phó bí thư TT Thành ủy;  Hoàng Bá Huy – Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp liên quan trên địa bàn thành phố và trong tỉnh  đã về dự. 


 

 Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Từ Sơn có 62  hội viên chính thức, trong đó, có 30 hội viên là giám đốc các doanh nghiệp, 1 hội viên tập thể là CL:B doanh nhân thành phố. Được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố Từ Sơn, những năm qua, doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Từ Sơn đã không ngừng phát triển lớn mạnh. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã kết nap thêm 33 hội viên mới. Các hội viên đã lãnh đạo doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, trú trọng phát triển các ngành công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, nâng cao năng lực cạnh tranh của làng nghề, khuyến khích, hỗ trợ đầu tư thúc đẩy làng nghề phát triển theo hướng bền vững. Nhiều doanh nghiệp đã huy động nguồn lực, khai thác tiềm năng lợi thế mở rộng quy mô kinh tế, đảm bảo duy trì phát triển SX CN -TTCN và làng nghề truyền thống. Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi covid19, tổng thu ngân sách trên địa bàn vẫn đạt 3.280 tỷ đồng, tổng thu nhập bình quân đầu người đạt 175 triệu đồng. Giá trị xuất khẩu đạt trên 3,1tỷ USD. Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2021, tốc độ tăng trưởng kinh tế trên địa bàn vẫn tiếp tục duy trì và phát triển, giá trị CN – TTCN tăng 12,9% so với cùng kỳ. tổng mức lưu chuyển hàng hóa tăng 9,8%. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt gần 2.450 tỷ đồng, chiếm 64% kế hoạch năm. Hội còn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong quản lý, kinh doanh, tìm hiểu chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp được liên kết, tư vấn, hỗ trợ nhau cùng phát triển. Qua hoạt động hội nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện ủng hộ đồng bào miền trung bị lũ lụt, ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ phòng chống covid19.. chung tay cùng các cấp chính quyền làm tốt công tác an sinh xã hội. Với những thành tích đã đạt được nhiệm kỳ qua, Hội DN nhỏ và vừa thành phố Từ Sơn đã có 67 tập thể, cá nhân  bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành. 

       Tại đại hội các đại biểu đã tham luận đóng góp ý kiến vào công tác phát triển hội viên, thaó gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, công tác phát triển và gây quỹ hội góp phần đua phong trào hội ngày càng phát triển ...


Phát biểu tại Đại hội lãnh đạo Hội DN nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh và đồng chí Hoàng Bá Huy – Phó bí thư, chủ tịch UBND thành phố Từ Sơn đã ghi nhận những đóng góp  to lớn của các doanh nhân, doanh nghiệp vào sự phát triển đi lên của thành phố và chỉ ra một số nhiệm vụ của Hội trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí cũng mong muốn, các doanh nhân, doanh nghiệp hội DN nhỏ và vừa thành phố Từ Sơn  tiếp tục phát huy tiềm năng thế mạnh chủ động, kiến tạo, hợp tác và phát triển vững chắc, xây dựng Hội ngày càng phát triển để Hội luôn là ‘Ngôi nhà chung’ của các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Từ Sơn khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026. Cũng nhân dịp này Hội đã tổ chức tặng quà tri ân các đồng chí nguyên là chủ tịch phó chủ tịch Hội DN nhỏ và vừa thành phố Từ Sơn khóa II, đồng thời tổ chức khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào hoạt động của hội nhiệm kỳ qua./. 

CL-TB