Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dự khai giảng năm học mới tại trường THPT Nguyễn Văn Cừ

07/09/2023 08:54 Số lượt xem: 272

Sáng ngày 5/9, đồng chí  Đỗ Tuấn Sơn – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã về dự lễ khai giảng cùng thầy và trò trường THPT Nguyễn Văn Cừ, cùng đi có các đồng chí Đàm Thế Sử - UV BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ thành phố, lãnh đạo văn phòng thành ủy, Phòng Giáo dục thành phố.


(Đồng chí  Đỗ Tuấn Sơn – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tặng hoa chúc mừng nhà trường)

          Tại buổi lễ khai giảng, các đại biểu, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã được nghe thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý, viên chức - lao động ngành giáo dục và các em học sinh nhân dịp năm học mới 2023-2024 và điểm lại những thành tích của nhà trường trong năm học vừa qua.

Năm học 2022-2023 là một năm học có nhiều thành tích đáng tự hào của trường THPT Nguyễn Văn Cừ cả về giáo dục mũi nhọn và giáo dục đại trà.  57 em đi thi học sinh giỏi tỉnh, kết quả 51 em đạt giải, gồm 4 giải nhất, 15 giải nhì, 18 giải 3 cùng nhiều giải khác. Thi tốt nghiệp đỗ 100%. Điểm thi khối Đại học đạt 27 điểm trở lên là 68 em, đạt 28 điểm trở lên là 17 em, đạt 29 điểm có 4 em. Nhà trường có 1 thủ khoa, 1 á khoa khối C00 toàn quốc và có 1 thủ khoa khối A00 toàn tỉnh. Môn lý, môn sử, môn DG đạt tốp 10 của tỉnh, Tỉ lệ đỗ đại học đạt 82%, trong đó tỉ lệ đỗ vào các trường đại học top đầu tăng rõ rệt.

Chất lượng tuyển sinh đầu vào của trường khá tốt,  năm học 2023 -2024 có 610 học sinh mới. Đội ngũ cán bộ, giáo viên có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao, có ý thức trách nhiệm trong công việc được giao, nhiều đồng chí có trình độ trên chuẩn.  Nhà trường có 7 giáo viên đạt danh hiệu GVDG cấp tỉnh 14 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Trong không khí phấn khởi của ngày khai trường đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đỗ Tuấn Sơn  đã nổi hồi trống khai trường, mở đầu năm học mới 2023-2024 với với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới theo chiều sâu, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo” cùng nhiều quyết tâm của thầy và trò trường THPT Nguyễn Văn Cừ.


(Đồng chí  Đỗ Tuấn Sơn – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể, cán bộ, giáo viên Trường THPT Nguyễn Văn Cừ)

          Cũng tại buổi lễ các cán bộ, giáo viên đạt thành tích cao trong giảng dạy, em học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, các em đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 và các em đạt kết quả cao trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 đã được nhà trường tuyên dương khen thưởng.

CS