Ban Thường vụ Thành uỷ Từ Sơn họp phiên thường kỳ tháng 3/2024

28/03/2024 15:05 Số lượt xem: 186

Chiều ngày 27/3, Ban thường vụ Thành uỷ tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3/2024. Đồng chí Lê Xuân Lợi- TUV, Bí thư thành uỷ, Chủ tịch HĐND Thành phố chủ trì phiên họp.

Trong quí I/2024, tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 745,54 tỷ đồng, đạt 20,4% so với dự toán được giao và tăng 7,2% so với cùng kỳ năm 2023. Hoạt động thương mại dịch vụ tiếp tục được mở rộng về quy mô và chất lượng dịch vụ, đảm bảo cân đối cung cầu, bình ổn thị trường trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Thành phố đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công 6 công trình, hạng mục công trình cho TP làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư 170,312 tỷ đồng; tiếp tục chuẩn bị đầu tư 8 dự án, trong đó có 6 dự án ngân sách Thành phố, 2 dự án từ ngân sách tỉnh. Đã triển khai đợt cao điểm tổng kiểm tra, xử lý vi phạm về TT ATGT, TTCC, TTĐT; thực hiện 2 Kết luận 739, 740 của BTV tỉnh uỷ về xử lý các trường hợp giao đất ở không đúng thẩm quyền, sử dụng đất lấn chiếm, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất và thực hiện các dự án giao đất DCDV; thực hiện công tác GPMB, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất đối với các dự án trên địa bàn TP. Đối với lĩnh vực KTXH, Thành phố tiếp tục giữ vững đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh về số giải và chất lượng giải cuộc thi HS giỏi cấp tỉnh; tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 95,5%. Công tác thanh tra và phòng chống tham nhũng, tiêu cực; công tác tiếp dân và giải quyết KNTC được triển khai thực hiện nghiêm túc. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương; tình hình ANCT-TTATXH được giữ vững. TP đã hoàn thành xuất sắc công tác tuyển quân vào lực lượng vũ trang năm 2024, đạt 100% chỉ tiêu được giao.

Phiên họp kỳ này đã tập trung xem xét, đánh giá, cho ý kiến vào tiến độ triển khai thực hiện dự án ĐTXD khu Trung tâm văn hoá thể thao thành phố; Tờ trình của UBND Thành phố xin giới thiệu địa điểm lập quy hoạch chi tiết, dự án ĐTXD Khu nhà ở tại phường Đình Bảng. Tiến độ, kết quả đầu tư xây dựng cơ bản 3 tháng đầu năm; Báo cáo tiến độ thực hiện Kết luận số 739, 740 của BTV Tỉnh uỷ; công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo; Thanh tra, phòng chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm chống lãng phí quý I/2024; Kế hoạch sản xuất vụ Mùa và phòng chống thiên tai năm 2024. Công tác kiểm tra, giám sát tổ chức Đảng và đảng viên; công tác tổ chức cán bộ…

Kết luận tại phiên họp, Bí thư thành uỷ Lê Xuân Lợi yêu cầu UBND Thành phố tập trung tháo gỡ vướng mắc trong công tác GPMB, tăng cường quản lý trật tự đô thị, tập trung rà soát, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đất DCDV và xử lý lấn chiếm theo quy định pháp luật về đất đai; Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện nghiêm công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân, tập trung giải quyết các vụ việc tồn đọng, kéo dài.

Đối với dự án ĐTXD khu Trung tâm văn hoá thể thao thành phố, Bí thư thành uỷ thống nhất chủ trương cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện dự án ĐTXD Khu Trung tâm VHTT thành phố, song UBND Thành phố tiếp tục tổ chức đối thoại với các hộ dân chưa nhận tiền đền bù GPMB, sau đó thiết lập văn bản để thực hiện cưỡng chế theo quy định. Thành uỷ cũng thống nhất cho thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở tại phường Đình Bảng. Giao UBND TP tiếp tục rà soát lại các Dự án trên địa bàn để tổ chức đấu giá đất. Tiếp tục đẩy mạnh công tác đền bù GPMB đường tỉnh 295B, làm các bước bồi thường GPMB dự án xây dựng Trung tâm Y tế TP.

TM-CS