Chủ tịch UBND tỉnh dự kỷ niệm 30 năm thành lập Trường THCS Từ Sơn

22/11/2021 16:11 Số lượt xem: 109

Sáng 20/11, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang về dự kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và 30 năm thành lập Trường THCS Từ Sơn (1991 - 2021)


 

Tiền thân là Trường PTCS Năng khiếu huyện Tiên Sơn, ban đầu thành lập, Trường THCS Từ Sơn có 4 lớp chuyên Toán với 133 học sinh và 17 cán bộ, giáo viên. Tuy cơ sở vật chất thiếu thốn nhưng thầy, cô giáo và học sinh luôn miệt mài đèn sách, làm tiền đề cho sự nỗ lực không ngừng sau này.

Hơn 1 năm sau thành lập, trường đã có giải thưởng Quốc gia đầu tiên môn Toán và liên tiếp những năm sau đó có thêm nhiều học sinh đạt giải Quốc gia.

Qua 2 lần đổi tên đến năm 2008, trường chính thức đổi tên thành Trường THCS Từ Sơn. Hiện nay, trường có hơn 50 giáo viên, gần 800 học sinh và 20 lớp học với nhiều thành tích vượt trội: 57% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 82 - 90% học sinh xếp loại văn hóa Giỏi, không có học sinh xếp loại hạnh kiểm và học lực Trung bình; 98 - 100% học sinh đỗ THPT công lập, 25 - 48% học sinh đỗ vào THPT Chuyên Bắc Ninh và Chuyên Quốc gia.

Đặc biệt, năm học 2019 - 2020, nhà trường dẫn đầu kì thi học sinh Giỏi cấp tỉnh, được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc khối các trường trọng điểm của tỉnh. Giai đoạn 2016 - 2021, có 25 học sinh của trường đạt giải Quốc gia trong đó 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 12 giải Ba và 8 giải Khuyến khích..

Phát biểu chúc mừng thầy, cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cống hiến và thành tích xuất sắc của các thế hệ cán bộ, thầy, cô giáo và học sinh Trường THCS Từ Sơn đạt được trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển 30 năm qua.

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND đề nghị, cán bộ, lãnh đạo nhà trường phải thật đoàn kết, tâm huyết với nghề, không ngừng sáng tạo, năng động, nắm bắt xu thế, mạnh dạn đổi mới, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học. Mỗi thầy cô giáo nêu cao tinh thần “sửa mình, dạy người”, là tấm gương sáng về đạo đức, tự học, sáng tạo, làm tốt trách nhiệm cao quý của người thầy.

Chủ tịch UBND tỉnh  Bắc Ninh tin tưởng rằng trên chặng đường tiếp theo, Trường THCS Từ Sơn tiếp tục gặt hái nhiều thành công mới, xứng đáng là “vườn ươm tài năng”, đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục của thành phố Từ Sơn và tỉnh Bắc Ninh.

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và Chủ tịch UBND tỉnh; Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động tỉnh.

ST
Nguồn: GD&TĐ