Hội thi “Nghi thức đội và chỉ huy Đội giỏi” TP Từ Sơn, năm học 2022-2023

13/03/2023 15:55 Số lượt xem: 575

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi, ngày 12/3, tại hội trường trung tâm thành phố, Hội đồng đội, Phòng GD&ĐT thành phố phối hợp tổ chức Hội thi “Nghi thức đội và chỉ huy Đội giỏi” năm học 2022-2023.

Dự hội thi có đại diện học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, lãnh đạo Tỉnh đoàn, Đ/c Đàm Thế Sử- UVBTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch MTTQ thành phố, AHLĐ - NGND Nguyễn Đức Thìn- Người khởi xướng phong trào Nghìn việc tốt; lãnh đạo phòng GĐ&ĐT thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, UBND các phường, các thầy cô giáo cùng gần 500 đội viên đến từ 12 đơn vị trong thành phố.


 

Tham gia hội thi năm nay, 12 liên đội đến từ các trường THCS trong thành phố dự thi ở 2 nội dung là Nghi thức đội và Chỉ huy đội giỏi. Ở nội dung thi dành cho tập thể Liên đội, 12 đơn vị tham gia thực hành phần thi Nghi lễ Chào cờ, các nội dung trong 7 yêu cầu đối với đội viên, múa hát tập thể hoặc đồng diễn thể dục. Đối với Chỉ huy Đội, các Chỉ huy Đội thể hiện sự hiểu biết về lịch sử, xã hội, thuần thục về kỹ năng, tính năng động sáng tạo và bản lĩnh của Chỉ huy Đội trong các phần thi tập thể. Hội thi là dịp để đánh giá chất lượng hoạt động Đội và chương trình rèn luyện đội viên, đẩy mạnh phong trào hoạt động ở các cơ sở đội, giúp đội viên nắm rõ và thực hành đúng Điều lệ nghi thức Đội, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ của đội viên, góp phần xây dựng tổ chức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh.
 

Sau 1 ngày tham gia Hội thi sôi nổi, nhiệt tình, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị phường Phù Khê, giải nhì thuộc về đơn vị phường Đình Bảng và Đồng Kỵ, giải Ba thuộc về 3 đơn vị là Đông Ngàn, Tân Hồng, Trang Hạ. Danh hiệu Chỉ huy Đội xuất sắc nhất thuộc về HS Lê Quang Thái phường Đồng Kỵ.


 

Đây là một trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3, 82 năm ngày Thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và 60 năm phong trào Nghìn việc tốt. Đồng thời là sân chơi bổ ích, lành mạnh để các em Chỉ huy Đội, Đội viên trong thành phố được giao lưu, trao đổi và học tập kinh nghiệm, thể hiện tài năng và hiểu biết của mình về nghiệp vụ công tác Đội.

TM-XK